[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2016] Nền kinh tế sinh học: Vì một tương lai không dầu mỏ

02.05.16, 10:31 GMT+7

Hannover Messe 2016 –  Hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và công nghiệp, là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của ngành, được tổ chức thường niên bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức). Hannover Messe năm nay sẽ diễn ra từ 25 – 29/04, và nhằm để Quý vị độc giả có được cái nhìn toàn cảnh về những chủ đề nổi bật nhất của hội chợ, chúng tối sẽ lần lượt giới thiệu loạt tin bài, hình ảnh và video liên quan. Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

Các chủ đề quan trọng và nổi bật của Hannover Messe mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong loạt bài này bao gồm:
– Công nghiệp 4.0 / Industries 4.0
– Năng lượng tích hợp / Integrated Energy
– Sản xuất chồng lớp / Additive Manufacturing
– Bảo trì dự đoán / Predictive Maintenance
– Nguyên vật liệu và các bộ phận thông minh / Smart Materials & Components
– Phát triển nguồn lực lao động / Workforce ‎Development

Kinh tế xanh (Bio-economy) là mô hình phát triển mới để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. “95% các sản phẩm nhựa được làm từ dầu mỏ”, Giáo sư Ralf Kindervater, Giám đốc điều hành của BIOPRO Baden-Württemberg và là Điều phối viên của nhóm gian hàng trưng bày “Bio-economy” tại Hannover Messe 2016 cho biết. Nhóm gian hàng trưng bày mới này sẽ được tổ chức tại Sảnh 2 bởi BIOPRO Baden-Württemberg. Tại đây, các ý tưởng đột phá về vật liệu dành cho những sản phẩm mới sẽ được giới thiệu rộng rãi đến khách thăm.

“Định hướng phát triển của chúng tôi là giúp cho nền kinh tế tương lai của thế giới sẽ không còn phụ thuộc vào dầu mỏ, nhiên liệu hóa thạch nữa”, Giáo sư Ralf Kindervater chia sẻ. Một thách thức lớn trong tương lai nền kinh tế là cung cấp đủ năng lượng tái tạo cũng như nguyên liệu các hoạt động sản xuất công nghiệp và dân số ngày càng tăng của thế giới. “Điều này đòi hỏi một mạng lưới kinh tế cho phép chúng ta sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo một cách bền vững, đặc biệt là sinh khối”, Giáo sư Ralf Kindervater cho biết.

Nen-kinh-te-sinh-hoc-vi-mot-tuong-lai-khong-dau-mo

Một chương trình đặc biệt với tên gọi “Mạng lưới hiệu quả cho mô hình kinh tế sinh học” sẽ chứng minh tầm quan trọng của carbon trung tính và nhiên liệu sinh học. Chương trình mang ý tưởng biến khí thải sinh học thành khí metan sinh học, được dùng làm nhiên liệu cho xe hơi.

Các nhà nghiên cứu tại Viên nghiên cứu Fraunhofer về Vật liệu polymer ứng dụng đang phát triển công nghệ sợi carbon từ bột gỗ cơ khí, công nghệ hứa hẹn sẽ đóng vai trò to lớn trong lĩnh vực kết cấu trọng lượng nhẹ của ngành công nghiệp vận chuyển.

Các dự án khác tại nhóm gian hàng này trưng bày công nghệ mới như nhựa xenlulo dành cho in 3D và bao bì sinh học. Bên cạnh đó, nhóm gian hàng sẽ cung cấp cho khách thăm một cái nhìn tổng thể về các yếu tố quan trọng để phát triển một nền kinh tế sinh học.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannovermesse.de – Deustche Messe AG)

Ý kiến bạn đọc