Trạng thái của ngành công nghiệp tại CHLB Đức được cải thiện trong năm 2021

Tháng Ba 18 07:50 2022

CHLB ĐỨC – Theo BMWi, nền kinh tế CHLB Đức đã tăng trưởng 2,7% so với năm ngoái. Sau khi gặp những khó khăn ban đầu về thiếu hụt nguồn cung đối với nguyên liệu đầu vào chính trong đầu năm ngoái, ngành công nghiệp hiện đã phá vỡ xu hướng này.

Vào tháng 12 năm 2021, trạng thái giữa các công ty sản xuất lần đầu tiên được cải thiện trong sáu tháng, do xuất hiện những kỳ vọng lạc quan hơn. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất công nghiệp có thể vẫn bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong một thời gian khá dài. Chỉ khi vấn đề này dần dần biến mất, thì sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn mới có thể được kỳ vọng trở lại. Trong bối cảnh đó, HANNOVER MESSE – hội chợ thương mại hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp, tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong việc kích thích và thúc đẩy nền kinh tế.

Nền kinh tế toàn cầu đã khởi sắc trong tháng 10 năm 2021. Hàng hóa thương mại toàn cầu tăng 1,6% so với tháng trước đó. Con số này đã bù đắp cho những khoản lỗ vào cuối mùa hè và hiện ở mức tương đương với tháng 6 năm 2021. Sản xuất công nghiệp toàn cầu cũng đã tăng trưởng, tuy nhiên, chỉ tăng nhẹ (+0,8%) so với tháng 9 cùng năm. Nền công nghiệp tiếp tục chịu ảnh hưởng từ việc thiếu nguồn cung đối với hàng hóa trung gian và nguyên liệu thô cùng với áp lực giá kèm theo.

Các đơn đặt hàng mới trong lĩnh vực sản xuất đã tăng 3,7% trong tháng 11 năm 2021 so với tháng trước, sau khi giảm 5,8% trong tháng 10. Nhìn chung, các đơn đặt hàng mới trong lĩnh vực sản xuất đã phục hồi rõ rệt trong tháng 11 năm 2021, sau hai đợt giảm mạnh vào tháng 8 và tháng 10. Yếu tố chính là do nhu cầu mạnh mẽ từ khu vực đồng euro (+13,1%) và khu vực không sử dụng đồng Euro (+5,0%).

Để xem các tin bài khác về ‘Sản xuất công nghiệp’, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: