[Video] Bạn có biết động cơ ô tô hoạt động như thế nào?

Tháng Mười Hai 08 15:00 2019

Bạn có biết khi xe ô tô chạy, động cơ của nó sẽ hoạt động như thế nào? Các cấu trúc bên trong của động cơ ra sao? Làm thế nào mà nó lại truyền ra động năng đến các bánh xe để làm cho xe chạy?

Hãy xem đoạn phim đồ họa 3D dưới đây với những mô tả chi tiết về từng bộ phận của động cơ sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về các câu hỏi nói trên.

Động cơ xe ô tô quả thật là một ‘kỳ quan cơ khí’ tuyệt vời mà con người đã tạo ra! Hãy cùng xem quá trình hoạt động ‘kỳ diệu’ của động cơ dưới mui xe!

Một số thông tin để Quý đọc giả tham khảo: Mục đích của động cơ xăng của xe là chuyển xăng thành động năng chuyển động, để xe có thể di chuyển. Hiện tại cách dễ nhất để tạo động năng chuyển động từ xăng là đốt xăng bên trong động cơ. Do đó, động cơ xe hơi là động cơ đốt trong – tức quá trình đốt cháy nhiên liệu (xăng) diễn ra bên trong.

Hai điều cần lưu ý tại đây:
– Có nhiều loại động cơ đốt trong khác nhau. Động cơ diesel là một loại và động cơ tua bin khí là một loại khác. Mỗi loại động cơ đều có những ưu điểm và một số nhược điểm của nó.
– Ngoài ra còn có động cơ đốt ngoài. Động cơ hơi nước trong các đoàn tàu và tàu hơi nước kiểu cũ là ví dụ điển hình nhất của động cơ đốt ngoài. Nhiên liệu (than, gỗ, dầu) trong động cơ hơi nước đốt cháy bên ngoài động cơ để tạo hơi nước và hơi nước tạo ra chuyển động bên trong động cơ. Đốt trong là hiệu quả hơn nhiều so với đốt ngoài, cộng với động cơ đốt trong nhỏ hơn rất nhiều.

Tham khảo: Animagraffs

Bình luận hay chia sẻ thông tin