[Video] Bộ ba giải pháp năng lượng thông minh

Tháng Hai 16 08:26 2024

ĐÀI LOAN – Với các Giải pháp Năng lượng Thông minh trong lĩnh vực công nghệ năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và trạm sạc xe điện, Tập đoàn Delta đã giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.    

Hệ thống sạc Delta Smarte EV

Tập đoàn Delta chuyên cung cấp các giải pháp quản lý nhiệt và điện, có trụ sở tại Đài Loan. Mục tiêu của công ty là thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng bằng “Smart Energy Solutions” (tạm dịch là ‘Giải pháp Năng lượng Thông minh’) dành cho lưới điện không phát khí thải. Với hệ thống quản lý năng lượng ‘DeltaGrid’, Tập đoàn Delta đã kết hợp các giải pháp năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và trạm sạc xe điện – EV (Electric Vehicle), cho phép sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo đồng thời tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng tại điểm tiêu thụ và cung cấp dịch vụ sạc xe điện.

Tối đa hóa chi phí đầu tư và phát triển bền vững
Giám đốc Kinh doanh Máy biến tần quang điện tại công ty Delta EMEA, ông Andreas Hoischen cho biết: “Các giải pháp năng lượng tái tạo của công ty Delta được sử dụng trong nhiều ứng dụng trên khắp thế giới, từ lắp đặt trong khu dân cư và thương mại đến các nhà máy quy mô lớn. Các công nghệ tiên tiến của Tập đoàn Delta đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch, bền vững và không phát khí thải, phù hợp với mục tiêu trung hòa carbon của châu Âu vào năm 2050.” Và Giám đốc Kinh doanh Giải pháp Năng lượng Thông minh tại công ty Delta EMEA, ông Vincent Lin cho biết thêm: “Để đáp lại sự phát triển bùng nổ của xe điện, Tập đoàn Delta đã cung cấp hơn hai triệu bộ sạc xe điện trên khắp thế giới. Để cung cấp năng lượng cần thiết mà không gây ảnh hưởng đến lưới điện, các hệ thống sạc xe điện của Delta giúp quản lý thông minh công suất sạc và năng lượng tại điểm tiêu thụ, giảm áp lực lên các thiết bị đồng thời tối đa hóa tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư – ROI (Return on Investment) cho khách hàng. Mục tiêu của Tập đoàn Delta là thúc đẩy phát triển hệ thống năng lượng mặt trời và xe điện xanh – sạch.”

Giải pháp năng lượng mặt trời
Dòng máy biến tần năng lượng mặt trời của Tập đoàn Delta gồm có các mẫu: M15A, M20A và M30A Flex, thích hợp sử dụng cho các hệ thống sạc có yêu cầu độ ồn thấp. Mặt khác, các mẫu M50A, M70A và M100A Flex được thiết kế để lắp đặt trên mái nhà. Mẫu M100A Flex đặc biệt với các tính năng như: phát hiện lỗi hồ quang (phát tia lửa điện), thu sét điện xoay chiều AC/ điện một chiều DC loại 2 (tùy chọn DC loại 1+2), chống suy giảm hiệu suất PID (Potential Induced Degradation) của tấm pin năng lượng mặt trời, bảo vệ chống ngược cực PV (Reverse Polarity Protection)* và giám sát nguồn điện tái tạo, đặc biệt phù hợp với các hệ thống quang năng trên mái của các tòa nhà thương mại lớn. Một sản phẩm nổi bật khác của Tập đoàn Delta là máy biến tần M125HV đã được cấp chứng nhận với dòng điện 140 kilo volt-amps và hiệu suất tối đa là 99,1%. 20 đầu vào điện một chiều DC cho phép thiết kế linh hoạt các môđun trong hệ thống quang năng lớn trên mặt đất. Do đó, Tập đoàn Delta cung cấp bộ biến tần năng lượng mặt trời cho tất cả các loại hệ thống năng lượng mặt trời trên mặt đất – từ hệ thống nhỏ cho tư nhân đến các nhà máy điện mặt trời lớn.
* Bảo vệ ngược cực: Khi cực tính của các đầu chuỗi quang năng bị ngược cực, biến tần có khả năng bảo vệ, tránh hư hại thiết bị. Biến tần sẽ hoạt động khi cực tính của quang năng đúng theo cực tính đầu vào biến tần.

Giải pháp lưu trữ năng lượng
Sự biến động của năng lượng tái tạo cùng với sự phát triển của xe điện đang ngày càng gây ra nhiều vấn đề trong việc phân phối và cung cấp năng lượng. Do đó, nhu cầu về các giải pháp lưu trữ năng lượng để cân bằng cung cầu đã tăng lên đáng kể. Vì vậy, đối với khách hàng thương mại và công nghiệp, Tập đoàn Delta cung cấp giải pháp ‘Energy Storage Skid Solution’ như một giải pháp lưu trữ năng lượng. Đây là một hệ thống lưu trữ năng lượng tích hợp và được thiết lập sẵn, bao gồm: hệ thống điều hòa năng lượng PCS (Power Conditioning System), pin, hệ thống phân phối điện và hệ thống điều khiển và liên lạc. Tất cả các bộ phận đều được cấu hình sẵn trong hệ thống cơ sở và được tích hợp vào hệ thống quản lý năng lượng ‘DeltaGrid’. Dựa vào các sản phẩm cải tiến nhỏ gọn với dịch vụ kỹ thuật số và các chức năng điều khiển nguồn năng lượng được cài đặt nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu hiện tại và có thể mở rộng một cách linh hoạt.

Giải pháp sạc xe điện
Cuối cùng, hệ thống sạc xe điện do Tập đoàn Delta cung cấp là sự kết hợp bộ ba Giải pháp Năng lượng Thông minh. Đến nay, Tập đoàn Delta đã cung cấp hơn hai triệu trạm sạc, bao gồm các trạm sạc điện xoay chiều AC và điện một chiều DC cũng như bộ sạc nhanh cho nhu cầu cá nhân, cho thương mại và công cộng và trạm sạc cho các đội xe.

Để xem các tin bài khác về “Trạm sạc xe điện”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin