[Video] Khi robot công nghiệp tham gia vào công nghệ kết nối điện

Tháng Chín 30 09:53 2023

CHLB ĐỨC – Với công nghệ kết nối (hộp nối dây) SNAP-IN, công ty Weidmüller đã giới thiệu một công nghệ tiên tiến hiện đang đặt ra các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực công nghệ kết nối và đã được tối ưu hóa cho việc thiết lập tủ điện trong tương lai. Điều này là do công nghệ SNAP-IN cho phép robot công nghiệp nối dây một cách tự động.

Robot đang nối dây vào hộp nối dây SNAP-IN

Tự động hóa và đặc biệt là hệ thống dây điện có sự hỗ trợ của robot có tầm quan trọng trong việc thiết lập tủ điện điều khiển tương lai. Với hộp nối dây SNAP-IN, công ty Weidmüller, là công ty công nghệ kết nối và điện tử có trụ sở tại East Westphalia (CHLB Đức), công nghệ của họ giúp cho nhiều khối thiết bị đầu cuối (1), đầu nối PCB (2) và đầu nối hạng nặng được tối ưu hóa cho hệ thống dây điện tự động trong tương lai.
(1) Khối thiết bị đầu cuối (Terminal block): còn được biết đến là khối nối, cầu đấu, khối đấu dây, là một tập hợp của hai hoặc nhiều hơn các điểm kết nối và có thể đấu nối các dây điện với nhau thông qua các điểm này.
(2) PCB (Printed Circuit Board): còn được gọi là bảng mạch in. Nó có nhiều lớp và không thể tự dẫn điện một mình. Thay vào đó, nó sử dụng bảng mạch và pad để truyền điện. Những đường dẫn này kết nối và truyền tín hiệu giữa các điểm trên bảng mạch in.

Với hộp nối dây SNAP-IN, không cần chuẩn bị dây dẫn. Và lực chèn cần thiết là tối thiểu. Không cần dụng cụ chuyên dụng nào để nối dây thủ công hoặc tự động. Với công nghệ SNAP-IN của công ty gia đình Weidmüller (có trụ sở tại thành phố Detmold) robot sẽ thông báo bằng tín hiệu âm thanh cũng như tín hiệu quang học khi dây dẫn được lắp đặt thành công – điều này là cần thiết để nối dây tự động thành công trong tương lai.

Ngoài những ưu điểm về mặt kỹ thuật, hộp nối dây SNAP-IN còn mang lại giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí và sự an toàn cho hệ thống dây điện tự động. Khả năng thích ứng với các sản phẩm và tủ điện điều khiển khác nhau phải rất linh hoạt và bất cứ lúc nào: Trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nào, chỉ cần robot điều chỉnh một cách nhanh chóng nhờ vào hộp nối dây SNAP-IN và không cần thiết bị hoặc phụ kiện chuyên dụng.

Tất cả các sản phẩm của công ty Weidmüller khi giao đến khách hàng đều được trang bị hộp nối dây SNAP-IN và sẵn sàng nối dây. Các thanh kẹp của sản phẩm được thiết kế chống rung, vì thế chúng không cần thao tác mở thủ công vốn tốn nhiều thời gian. 

Để xem các tin bài khác về “Tự động hóa”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Lưu ý: 

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin