[Video] Máy bay không người lái chiến đấu bắt con mồi giữa không trung và dưới lòng đất

Tháng Ba 12 07:40 2024

ISRAEL – Máy bay không người lái (hay còn gọi là Drone) của ngày hôm nay không phải là máy bay không người lái của ngày hôm qua. Với công nghệ ngày càng cải tiến, những chiếc máy bay không người lái này gây ấn tượng cả về khả năng cơ động và phạm vi hoạt động.

Và trong trường hợp một công ty có sản phẩm đã được thử nghiệm trên chiến trường đang được Lực lượng Phòng vệ Israel sử dụng trong cuộc xung đột tại Gaza, họ thậm chí có thể cướp những máy bay không người lái khác khỏi bầu trời, hoặc lao vào đường hầm nơi mà họ muốn thực thi nhiệm vụ.

Công ty Robotican có trụ sở tại Omer, gần thành phố Be’er Sheva phía nam, đã và đang phát triển chủ yếu các loại máy bay không người lái tự động hoàn toàn có thể được sử dụng trong nhiều tình huống, mà họ tin rằng chúng đã bị thiếu trên thị trường.

Máy bay không người lái chiến đấu Goshawk bên trong “tổ” của nó

Máy bay không người lái Goshawk – là một hệ thống chống UAS (Unmanned Aircraft System – Hệ thống máy bay không người lái) được thiết kế để phát hiện, theo dõi và tiêu diệt các phương tiện khác – nó mang tên một loài chim săn mồi, loại chim có khả năng vật lộn với kẻ thù của chúng trên bầu trời.

Chiếc máy bay hoàn toàn tự động này được công ty Robotican gọi là “tổ thông minh”, một thiết bị giống như hộp kim loại, chờ cơ hội tấn công.

Ông Shmaya Bender, Giám đốc phát triển kinh doanh và Quản lý quan hệ khách hàng tại Robotican, cho biết: “Khi radar nhận được tín hiệu rằng một máy bay không người lái thù địch đã xâm nhập vào vùng cấm bay, tổ của Goshawk sẽ mở ra và nó sẽ bay, đuổi theo máy bay không người lái thù địch và bắt nó”.

Theo công ty Robotican, máy bay không người lái chiến đấu Goshawk đã đánh chặn hơn 250 máy bay không người lái của đối phương.

Để hạ gục kẻ thù, Goshawk bay phía trên máy bay không người lái của kẻ thù và giăng lưới để gài bẫy nó. Nếu máy bay không người lái của kẻ thù quá nặng hoặc nếu Goshawk cảm nhận được các mối đe dọa khác, tấm lưới sẽ rơi thẳng xuống đất và nạn nhân bị mắc kẹt bên trong. Nếu không, nó sẽ hạ cánh an toàn mà không hề hấn gì. 

Theo ông Bender, sử dụng mạng là cách an toàn nhất để loại bỏ máy bay không người lái thù địch vì nó không dựa vào việc giả mạo – gửi tín hiệu GPS giả đến máy bay không người lái – thao túng tần số vô tuyến hoặc sử dụng jabbers – tín hiệu gây rối khiến hệ điều hành của máy bay không người lái gặp trục trặc. Việc giả mạo và gây nhiễu tín hiệu là bất hợp pháp ở một số khu vực nhạy cảm như sân bay vì các mối lo ngại về an ninh. 

Trong khi máy bay không người lái Goshawk chỉ bay trên không, thì máy bay không người lái Rooster của Robotican có thể tận dụng bầu trời và mặt đất để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Máy bay không người lái Rooster là sự kết hợp của ba máy bay không người lái khác nhau được thiết kế để hoạt động như một nhằm xâm nhập vào các khu vực mà hầu hết các máy bay không người lái khác không thể, chẳng hạn như sâu dưới lòng đất.

Gà trống có thể di chuyển trên mọi loại địa hình

Máy bay không người lái có thể vừa bay vừa lăn dọc theo mặt đất mang theo nhiều loại trọng tải, chẳng hạn như máy ảnh nhiệt, khiến nó trở thành mối đe dọa đa dạng.

Ông Bender cho biết: “Chúng tôi đã cung cấp cho cảnh sát, quân nhân và những người ứng phó đầu tiên khả năng đa dạng và linh hoạt. Về cơ bản, nó có thể thích ứng với nhiệm vụ bằng một hệ thống và bạn không cần phải sử dụng nhiều nền tảng khác nhau”.

Máy bay không người lái Rooster (Gà trống) có thể bay trong 12 phút, di chuyển qua địa hình trong 40 phút hoặc đứng yên trong tối đa 5 giờ. Khi cả ba khả năng được sử dụng song song, máy bay không người lái có thể thực hiện nhiệm vụ trong khoảng 90 phút, công ty cho biết thời gian này dài gấp ba hoặc bốn lần so với hầu hết máy bay không người lái chạy bằng điện trên thị trường.

Ngoài ra, Bender nói rõ rằng ông không thể đi sâu vào chi tiết hơn về khả năng quân sự của Rooster. Tuy nhiên, công ty cho biết máy bay không người lái có thể tự sửa chữa và được thiết kế để hoạt động mà không cần liên lạc từ người điều khiển. 

Công ty Robotican, được thành lập vào năm 2013 bởi ba kỹ sư cơ khí tại Đại học Ben-Gurion của Negev, hiện đang tự trang trải chi phí và không có khoản đầu tư tài chính bên ngoài.

Tất cả nguồn vốn của công ty đều đến từ việc bán máy bay không người lái và các dự án khác, do đó công ty chủ yếu tập trung vào nghiên cứu và phát triển để phục vụ cho Bộ Quốc phòng Israel.

Khi hoạt động độc lập, có nghĩa là tất cả công nghệ và sáng tạo đều thuộc về công ty, ông Bender chia sẻ.

Ông giải thích: “Nền tảng của chúng tôi ra đời sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển các công nghệ khác nhau. Sau 10 năm [R&D] và hàng tá dự án được phát triển, có thể không có sản phẩm nào, nhưng tất cả bí quyết đều nằm trong công ty”.

Các sản phẩm được đưa ra thị trường bao gồm bộ robot tự động (ARK), khi được gắn trên bất kỳ robot nào sẽ tự hoạt động và nền tảng phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) có tên Sphera, được sử dụng để phát triển máy bay không người lái và có thể mô phỏng bất kỳ thời tiết hoặc kịch bản khác.

Với Sphera, công ty Robotican có thể chạy thử nghiệm trong trình mô phỏng trước khi máy bay không người lái được sản xuất. Trên thực tế, ông Bender giải thích, khoảng 90% quá trình phát triển máy bay không người lái Robotican được thực hiện bằng Sphera.

Máy bay không người lái Rooster có thể được chế tạo thêm tải trọng.

Ông nói: “Nó giúp chúng tôi giảm chi phí và thực sự giúp chúng tôi phát triển nhanh hơn nhiều”.

Ông Bender dự đoán rằng tương lai của công ty Robotican nằm ở việc sản xuất các robot tự động, trong số đó có hai máy bay không người lái chiến đấu. Ông cho biết công ty có một “lộ trình tuyệt vời” cho Rooster, bao gồm cả việc phát triển các trọng tải tiên tiến hơn như các thiết bị có thể hoạt động ở những khu vực có mức độ phóng xạ cao.

Và khi nhu cầu toàn cầu về máy bay không người lái (UAV) tăng lên, thì sự phụ thuộc vào các sản phẩm chống UAV như Goshawk và các mẫu hybrid phức tạp như Rooster cũng tăng theo.

Do đó, công y Robotican hy vọng có thể đặt máy bay không người lái của họ ở những vị trí quan trọng như sân bay, căn cứ quân sự hay mỏ dầu. Máy bay không người lái Rooster đã được phê duyệt theo Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Hoa Kỳ (United States’ National Defense Authorization Act – NDAA), khiến nó đủ điều kiện để sử dụng ở Hoa Kỳ.

Ông Bender cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy một tương lai tươi sáng cho cả hai hệ thống. Dường như không có giới hạn cho sự phát triển”.

Để xem các tin bài khác về “Robot”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin