Yokogawa cung cấp hệ thống kiểm soát cho nhà máy xử lý nước đô thị tại Indonesia

Tháng Chín 18 10:00 2013

Tokyo, Nhật Bản, công ty con của Yokogawa Electrics, PT Yokogawa Indonesia, đã nhận được một đơn đặt hàng từ PT Waskita Karya (Persero) Tbk để cung cấp các hệ thống tự động hóa cho nhà máy xử lý nước Petanu, được xây dựng bên bờ biển phía Đông Nam, khu vực nghĩ mát bãi biển Sanur ở Bali cho một công ty cung cấp nước đô thị (PDAM) được giám sát bởi Bộ công trình công cộng của chính phủ Indonesia.

He thong kiem soat cho nha may xu ly nuoc_01

Hình minh họa

Nhà máy xử lý nước Petanu sẽ sản xuất 300 lít nước sạch mỗi giây (khoảng 25.920 mét khối mỗi ngày) cho Gianyar Regency, thành phố Denpasar và Badung Regency. Nó được dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng chín năm 2013.

Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới, và cơ sở hạ tầng đang được phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của dân số đô thị và ngành công nghiệp du lịch. Nhà máy xử lý nước Petanu là chìa khóa để đảm bảo một nguồn cung cấp nước sạch ổn định cho miền Đông Nam Bali.

Hệ thống tự động hóa sẽ được lắp đặt tại nhà máy xử lý nước Petanu bao gồm gói phần mềm SCADA Fast/Tools, hệ thống điều khiển cơ sở mạng Stardom, các thiết bị phân tích, và một loạt các thiết bị hiện trường như thiết bị đo lưu lượng từ tính Series Admag. Yokogawa Indonesia sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án, từ kỹ thuật đến giao hàng, lắp đặt và vận hành thử.

He thong kiem soat cho nha may xu ly nuoc_02

Hình minh họa

Công ty đã có thể giành chiến thắng đơn đặt hàng này vì khả năng cung cấp giải pháp một cửa bao gồm các thiết bị hiện trường, các hệ thống điều khiển, và các sản phẩm khác, sẽ đáp ứng một loạt các hoạt động và nhu cầu bảo trì và do đó nâng cao hiệu quả sản xuất nước.

Tình trạng thiếu nước đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, vì sự tăng trưởng kinh tế và gia tăng dân số nhanh chóng. Theo một báo cáo có tựa đề Tầm nhìn tương lai và đáp ứng Chính sách đối với ngành công nghiệp kinh doanh nước đã được phát hành bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật bản vào tháng 4 năm 2010, thị trường nước toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ 36 nghìn tỷ yên (370 tỷ USD) trong năm 2007 lên 87 nghìn tỷ yên trong năm 2025.

Được khuyến khích từ sự thành công này, công ty sẽ tìm cách mở rộng thị phần kinh doanh kiểm soát liên quan đến nước trong khu vực Đông Nam Á và các khu vực mới nổi khác bằng cách cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng cấp nước dựa trên kinh nghiệm của mình trong các ứng dụng xử lý nước và chuyên môn kỹ thuật trong các hệ thống tự động hóa.

(Theo Iaasia Online)

Bình luận hay chia sẻ thông tin