An ninh mạng cần được chú trọng

Tháng Ba 23 07:00 2022

Nguy cơ bị tấn công mạng đối với các công ty không ngừng tăng lên. Nhu cầu về các chiến lược phòng thủ cũng tăng lên tương ứng. Ông Sasa Petrovic, chiến lược gia giải pháp tại công ty Citrix, giải thích năm yếu tố sẽ định hình an ninh mạng trong năm nay bao gồm:

1. Thời gian chờ đợi các bản vá lỗi (Patches) lâu sẽ lỗi thời
Các tổ chức sẽ cung cấp các bản cập nhật tự động và đã được xác minh cho nhân sự và công nghệ của họ bằng cách sử dụng các dịch vụ đám mây liên tục được vá lỗi và cập nhật liên tục.

2. Tăng độ phức tạp nhờ công nghệ hiện đại
Trong tương lai, các doanh nghiệp sẽ dựa trên các quy trình thống nhất, khả năng tương tác và yêu cầu các sản phẩm hoạt động cùng nhau như một nền tảng. Điều này sẽ cung cấp cho họ khả năng quan sát và kiểm soát tốt hơn đồng thời giảm mức tiêu thụ tài nguyên của họ.

3. AI cuối cùng đã đáp ứng được những kỳ vọng như những gì thường được cường điệu hóa trước đây
Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, các công ty hiện có thể cải thiện các biện pháp bảo mật của họ. Xác định hiệu quả hành vi của danh mục an ninh mạng, thực hiện kiểm tra xâm nhập liên tục – đặc biệt là đối với các phần phụ thuộc API phức tạp – và xác định các nguồn, chuỗi và mối quan hệ đáng tin cậy cho công nghệ và quy trình sẽ dễ thực hiện hơn với các giải pháp AI. Ngoài ra, các công ty có thể đánh giá kinh nghiệm của họ để xác định sự cân bằng tối ưu giữa bảo mật, năng suất và chi phí.

4. Zero Trust trở thành Digital Trust
Zero Trust là điều kiện tiên quyết để chuyển đổi kỹ thuật số đáng tin cậy và đẩy nhanh việc thiết lập, triển khai và mã hóa niềm tin trong toàn doanh nghiệp.

5. Loại bỏ rủi ro bảo mật mật khẩu
Mật khẩu là xác sống của Internet; chúng sẽ không biến mất. Tuy nhiên, điều đó sắp thay đổi: Theo một nghiên cứu gần đây của công ty Citrix, một môi trường không có mật khẩu rất quan trọng đối với gần 3/4 các nhà quản lý bảo mật (72%). Do đó, các công ty sẽ ngày càng dựa vào thông tin xác thực và các yếu tố đáng tin cậy như xác thực đa yếu tố (MFA) và FIDO2 trong năm nay.

Để xem các tin bài khác về “An toàn – An ninh mạng”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin