An ninh mạng ngày một quan trọng hơn

Tháng Hai 22 02:00 2022

CHLB ĐỨC – Năm 2020, quá trình chuyển đổi số đã đạt được một bước đột phá, điều này được thể hiện thông qua dữ liệu nghiên cứu mới nhất từ Lünendonk về thị trường dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) của CHLB Đức.

Doanh thu của các nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu của Đức đã tăng 4,9% trong năm 2020. Nguyên nhân cho điều này bao gồm đầu tư cao vào các chủ đề tương lai kỹ thuật số như đám mây (Cloud), internet vạn vật (Internet of things, IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI), cũng như các hoạt động liên quan đến các chủ đề công nghệ này để xây dựng các mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu và cải tiến quy trình.

Năm 2021 và 2022, dữ liệu của Lünendonk cũng cho thấy rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các tập đoàn lớn sẽ tiếp tục đầu tư vào việc thiết lập lại hệ thống CNTT của họ và xây dựng nền tảng công nghệ hiện đại. Các vấn đề hàng đầu là hiện đại hóa CNTT, di chuyển thông tin giữa các đám mây, phát triển phần mềm, công nghiệp 4.0, môi trường làm việc kỹ thuật số và an ninh mạng. 

An ninh mạng nói riêng đang có tầm quan trọng gia tăng đáng kể: trong khi 47% CIO ở các nước nói tiếng Đức tăng chi tiêu cho an ninh mạng vào năm 2021, 86% đang có kế hoạch tăng chi tiêu như vậy trong năm tới. Trong ngành công nghiệp và lĩnh vực năng lượng, việc số hóa ngày càng tăng của công nghệ vận hành và vòng đời sản phẩm đang dẫn đến nhu cầu lớn hơn về bảo mật các mạng doanh nghiệp.

Để xem các tin bài khác về “An ninh mạng”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin