Công ty tìm kiếm khổng lồ Elastic mua lại công ty an ninh mạng mới được thành lập của Israel

Tháng Chín 02 07:00 2021

Công ty an ninh mạng Build.security của Israel sẽ được mua lại bởi công ty tìm kiếm Elastic – công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ – thông tin này đã công bố vừa qua. Việc mua bán dự kiến sẽ kết thúc trong quý hai năm nay. Thông tin chi tiết của thương vụ chưa được tiết lộ.

Nhóm Build.security sẽ là cơ sở vững chắc cho sự tăng trưởng của Elastic ở Israel và trung tâm R&D mà công ty sẽ thành lập tại Tel Aviv. Amit Kanfer là đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Build.security, sẽ đóng vai trò là người dẫn dắt trong lĩnh vực này.

Trước đây, từng được biết đến là Elasticsearch, Elastic được thành lập vào năm 2012 bởi doanh nhân Shay Banon ở Israel, Elastic được xem như một giải pháp phân tích và tìm kiếm dạng mở miễn phí. Công ty Elastic Stac gồm Elasticsearch, Kibana, Beats và Logstash, và các hệ thống phần mềm khác cho phép người dùng tìm kiếm và phân tích dữ liệu.

Elastic đã mua Build.security, công ty chuyên tập trung vào quản lý chính sách bảo mật cho các ứng dụng mới thành lập vào năm ngoái. Công ty tận dụng Open Policy Agent (OPA), một công cụ chính sách mã nguồn mở cho phép thực thi chính sách thống nhất, nhận biết ngữ cảnh. Công nghệ/ phần mềm của công ty cung cấp cho các nhà phát triển các khối xây dựng để quản lý các biện pháp kiểm soát ủy quyền thực tiễn tốt nhất trên các ứng dụng doanh nghiệp trên quy mô lớn, đồng thời giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật. OPA là một dự án lớn của Cloud Native Computing Foundation (CNCF.)

Theo thông tin được tiết lộ, Elastic và Build.security dự định xây dựng khả năng quản lý các chính sách OPA trong Kibana, thực thi các chính sách OPA thông qua Elastic Agent và lưu trữ kết quả thực thi chính sách OPA trong Elasticsearch bằng lược đồ chung của Elastic (ECS)

Công việc ban đầu khi làm với Build.security là sẽ tập trung vào bộ điều khiển Kubernetes, cho phép bảo mật và tuân thủ tại thời điểm triển khai và sẽ tiếp tục với các chính sách thời gian xây dựng quét các tệp cấu hình đám mây. Elastic cho biết người dùng sẽ có thể nhấn “shift left” và thực thi bảo mật cho các ứng dụng đám mây với sự tích hợp này.

Ông Kanfer cho biết: “Trong nhiều năm, Elastic đã cung cấp cho hàng triệu nhà phát triển phần mềm với sức mạnh, sự miễn phí, và công nghệ mở. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Elastic để thực hiện lời hứa về một nền tảng quản lý chính sách mở và miễn phí cho các nền tảng đám mây, từ viết mã code cho đến đám mây, đến vận hành”.

“Kể từ khi thành lập Elastic Security, chúng tôi đã đi tiên phong trong tầm nhìn về những gì có trong Limitless XDR – khả năng cho khách hàng ngăn chặn, phát hiện và phản ứng với các mối đe dọa theo thời gian thực, tất cả trong một nền tảng duy nhất. Chúng tôi đã thực hiện điều này bằng cách tập hợp SIEM để phát hiện các mối đe dọa và bảo mật để bảo vệ và khắc phục các sự cố trên tất cả các điểm đầu nút/ endpoints, bao gồm cả trên đám mây. Ông Banon cho biết thêm, “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Build.security để mang lại chính sách quản lý mở cho Elastic Security và đầu tư vào Open Policy Agent và cộng đồng rộng lớn và mới nổi.”

Để xem các tin bài khác cùng chủ đề”Công nghệ thông tin”, vui lòng nhấn vào đây

 

(Nguồn: NoCamels)

Bình luận hay chia sẻ thông tin