Các công ty lớn tăng cường đầu tư vào công nghệ thông tin

Tháng Sáu 07 07:00 2020

Ngân sách dành cho công nghệ thông tin của nhiều công ty lớn trong khu vực DACH (khu vực gồm các quốc gia nói tiếng Đức như CHLB Đức, Áo và Thụy Sĩ) sẽ tăng đáng kể trong năm 2020 và 2021, trong đó, một phần ba ngân sách sẽ được tập trung vào số hóa. Tình hình cụ thể của các công ty lớn trong khu vực đã được thể hiện qua kết quả của cuộc nghiên cứu có tên “IT-Trends” (Xu hướng công nghệ thông tin), được thực hiện bởi công ty tư vấn Capgemini.

120 nhà quản lý công nghệ thông tin và giám đốc phụ trách đến từ các công ty lớn trong khu vực DACH đã tham gia vào cuộc nghiên cứu IT-Trends của Capgemini. Theo nghiên cứu, có tổng cộng 63% các công ty trong khu vực DACH (tăng khoảng 19% so với năm trước) có ý định tăng chi phí đầu tư cho công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư cho số hóa vào năm 2020 sẽ chiếm hơn một phần ba toàn bộ ngân sách, tăng 11% so với năm trước. Hiện nay, các công ty luôn coi việc tăng cường số hóa là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016, công cuộc tăng cường hiệu quả năng lượng và giảm chi phí được nhiều công ty chú trọng.

Cho đến nay, tỷ lệ đầu tư vào các công nghệ thông minh như máy học (ML), phân tích dự báo (predictive analytics) và nhận dạng hình ảnh đã tăng từ dưới 10% lên khoảng 14% trong tổng ngân sách dành cho công nghệ thông tin. Tuy nhiên, các công nghệ này chỉ được ưu tiên trong một số ít các công ty, chủ yếu là các công ty đến từ ngành công nghiệp ô tô, nhà cung cấp dịch vụ logistics và cung cấp năng lượng.

Để xem các tin bài khác về “IT”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn:Barbara Rusch/ Hannover Messe)