[FCS 2019] Thị trường thế giới ngành công nghệ thông tin và thành phố thông minh sẽ đạt 994,6 tỷ đô la Mỹ trước 2023

Tháng Tư 04 12:00 2019

– Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 15.8%.
– Khu vực Trung Đông – Bắc Phi (Middle East and North Africa – MENA) được dự đoán sẽ đầu tư gấp đôi vào thành phố thông minh trước năm 2022
– Hội chợ và hội thảo Future Cities Show 2019 (FCS) là nơi cung cấp các giải pháp về Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ blockchain trong việc xây dựng thành phố thông minh

Tháng 3 năm 2019, Dubai, UAE: Thị trường toàn cầu về công nghệ thông tin và thành phố thông minh dự báo sẽ chạm mốc 994,6 tỷ đô la Mỹ trước năm 2023, từ 476,7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt 15.8%, theo một nghiên cứu của BCC. Báo cáo cho thấy số lượng thành phố thông minh đang gia tăng theo cấp số nhân, do tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, bùng nổ dân số và phát triển bền vững.

Khu vực Bắc Mỹ được xem là dẫn đầu về quy mô thị trường, nhưng khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt mức tăng trưởng cao nhất 18,9%. Tại khu vực MENA, theo một nghiên cứu khác được thực hiện bởi KPMG, chi phí đầu tư vào thành phố thông minh sẽ tăng gấp đôi từ 1,3 tỷ đô la Mỹ lên 2,7 tỷ đô la Mỹ trước năm 2022.

Ông Dawood Al Shezawi, Giám đốc điều hành công ty Strategic tổ chức hội chợ FCS cho biết: “Những công nghệ tiên tiến là “trái tim” của thành phố kết nối và tự động hóa trong tương lai. Cảm biến, Internet vạn vật, robot và Máy học (machine learning), AI, và những công nghệ khác sẽ đóng vai trò là nền tảng cho các thành phố thông minh và hệ sinh thái. Tại hội chợ FCS 2019 sẽ diễn ra các buổi hội thảo về vai trò của công nghệ trong kết nối và phát triển bền vững, đây cũng là nơi các chuyên gia, lãnh đạo và các bên liên quan sẽ thảo luận về những cơ hội và thách thức trong việc xây dựng các thành phố thông minh.”

Hội chợ FCS được tổ chức lần thứ 3 từ ngày 8 – 10 tháng 04, 2019, với chủ đề ‘Thúc đẩy toàn cầu hóa thông qua chuyển đổi kỹ thuật số’

Công nghệ không gian địa lý (Geospatial technology) và 5G, cùng với thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) được coi là “xương sống” của các dự án thành phố thông minh.

Ông Al Shezawi cho biết thêm: “Những giải pháp tiên tiến này sẽ được sử dụng để quản lý chất thải, công trình chiếu sáng thông minh, đỗ xe và kiểm soát giao thông, giám sát ô nhiễm và hệ thống giao thông công cộng. Chúng ta cần phải tiếp tục trao đổi và bàn luận cùng nhau để đảm bảo rằng chúng ta đang khai thác được toàn bộ tiềm năng của các công nghệ mới hiện nay. Nếu các công nghệ được sử dụng đúng cách, lợi ích thu về sẽ rất lớn.”

Theo báo cáo của Philips Lighting 2018, Barcelona là một trong những thành phố thông minh nhất thế giới cùng với Singapore và London, được cho là đã gặt hái những lợi ích từ việc triển khai giải pháp IoT mang lại. Ngoài ra, việc áp dụng các giải pháp này giúp tạo ra khoảng 47.000 việc làm, tiết kiệm 42,5 triệu EUR tiền nước và tăng doanh thu 36,5 triệu EUR mỗi năm thông qua phí đỗ xe thông minh.

FCS 2019 sẽ tập trung vào năm giải pháp thành phố thông minh trong tương lai bao gồm: Trí tuệ nhân tạo, Blockchain, Di chuyển thông minh (smart mobility), Cơ sở hạ tầng thông minh và phát triển bền vững. Từ đó, cung cấp nền tảng đảm bảo rằng các dự án công nghệ mới nhất, sẽ có cơ hội nhận được các khoản đầu tư từ trung bình đến lớn. Ngoài ra, nền tảng Dubai 10X (mục tiêu phát triển công nghệ tiến bộ hơn 10 năm so với các thành phố khác trên thế giới của Dubai), do Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum đề ra, cũng sẽ là tiêu điểm tại sự kiện cùng với các dự án khởi nghiệp về giải pháp thành phố thông minh từ khắp nơi trên thế giới.

Để có thêm thông tin chi tiết về sự kiện này, Quý vị có thể liên hệ với:
Future Cities Show
Điện thoại: + 971 4 392 3232
Email: info@futurecitiesshow.com

Để xem các tin bài khác về hội chợ và hội thảo FCS 2019, hãy nhấn vào đây

 

 

 

(Thông cáo báo chí được cung cấp bởi Ban tổ chức Future Cities Show)

Bình luận hay chia sẻ thông tin