Các công ty viễn thông Israel và Nhật Bản gia hạn việc hợp tác lâu dài

Tháng Năm 11 08:00 2024

ISRAEL – Một công ty Israel chuyên phát triển các giải pháp mạng thông minh cho các nhà khai thác viễn thông chuyển sang mạng 5G đang nối lại mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều năm với một nhà khai thác mạng di động Nhật Bản.

Công ty Radcom có ​​trụ sở tại Tel Aviv sẽ tiếp tục cung cấp công nghệ của mình, bao gồm các phân tích dựa trên trí tuệ nhân tạo để nhận dạng và ngăn chặn sự xuống cấp, nhằm mục đích cho phép công ty Rakuten Mobile có trụ sở tại Tokyo duy trì dịch vụ chất lượng, vận hành mạng hiệu quả và giám sát tự động hóa mạng.

Rakuten Mobile là công ty con của gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten, họ cung cấp dịch vụ di động 4G và 5G.

Hình ảnh Pexels

Công ty Radcom sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và học máy để thu thập và phân tích dữ liệu từ mạng truy cập vô tuyến (RAN) nhằm đảm bảo tự động, tức là tự động kiểm tra các hệ thống trong thời gian thực để đáp ứng các quy định.

Điều này có thể bao gồm việc phát hiện sự bất thường trên nhiều dịch vụ khác nhau như chuyển vùng và truyền phát video, đảm bảo phát hiện nhanh các sự cố tiềm ẩn và cảnh báo cho các nhóm mạng để giải quyết nhanh chóng.

Ông Rami Amit, CTO của công ty Radcom cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được ký hợp đồng gia hạn này với công ty Rakuten Mobile khi mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của chúng tôi vẫn tiếp tục”.

“Giải pháp đảm bảo cải tiến, tiên tiến của chúng tôi cho phép công ty Rakuten Mobile tận dụng sức mạnh của thông tin chi tiết về AI/ML để đạt được khả năng hiển thị toàn diện trên mạng của họ, và thúc đẩy tự động hóa nhằm đảm bảo sự tập trung tuyệt đối vào chất lượng dịch vụ, phát hiện nhanh các vấn đề tiềm ẩn và mạng hiệu quả hoạt động,” ông chia sẻ.

Ông Hiroshi Takeshita, Phó giám đốc công nghệ và Trưởng bộ phận vận hành mạng của công ty Rakuten Mobile cho biết: “Công ty Radcom đã là đối tác đáng tin cậy của Rakuten Mobile, chúng tôi rất vui mừng được mở rộng sự hợp tác của mình – trong đó có dịch vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI điều hướng và phân tích mạng quan trọng, để theo dõi trải nghiệm khách hàng của chúng tôi trong thời gian thực”.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ thông tin & truyền thông”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin