Dự án xưởng mô phỏng công nghệ in 3D của hãng GE tại Berlin

07.05.15, 12:45 GMT+7

Trước khi đến Berlin, công ty sản xuất thiết bị General Electric (GE) đã đặt xưởng mô phỏng công nghệ in 3D của mình tại các thành phố lớn như Washington DC (Mỹ), Lagos (Nigeria) và Brussels (Bỉ).

Công ty GE sẽ hợp tác với công ty tổ chức sự kiện ICON trong dự án tổ chức một chuỗi các xưởng mô phỏng công nghệ lần lượt khắp nơi trên thế giới.

Du an xuong mo phong cong nghe in 3D cua hang GE tai Berlin-1

Xưởng trưng bày công nghệ in 3D của GE ở Berlin được thiết kế tại tầng trệt của tòa nhà the Factory, một không gian rộng rãi và đầy đủ ánh sáng. Ấn tượng đầu tiên bạn có thể nhìn thấy là tám máy in 3D MarketBot được xếp thẳng hàng và nhiều màn hình máy tính chạy các ứng dụng MarketBot. Tại đây còn có hệ thống máy Objet Eden Polyjet giúp làm ra các mô hình nhựa 3D có độ phân giải cao, hệ thống này bao gồm một máy ảnh kỹ thuật số mẫu, các thiết bị hỗ trợ việc tự chế tác như máy cắt laser và máy CNC. Xưởng mô phỏng tại Berlin diễn ra trong hai tuần. Mỗi ngày công ty sẽ giới thiệu một chương trình khác nhau, tất cả mọi người đều có thể tham gia các hội thảo về mô hình 3D và sử dụng máy in 3D miễn phí. Hãng phần mềm Autodesk cũng tham gia vào dự án này bằng việc cung cấp các phần mềm giáo dục miễn phi.

Du an xuong mo phong cong nghe in 3D cua hang GE tai Berlin-2

Dự án cũng có thiết kế không gian cho các buổi hội thảo, có các phòng họp lớn để các công ty mới khởi nghiệp trình bày các dự án mới của mình cũng như tiếp cận với công chúng tại đây.

GE không phải là hãng công nghệ duy nhất đang thử nghiệm các công nghệ tự chế tác và phòng chế tác trong nhà. Các ông lớn khác như Sony, Magneti Marelli và NTT Data cũng đã có những bước đi tương tự.

Du an xuong mo phong cong nghe in 3D cua hang GE tai Berlin-3

Dự án xưởng mô phỏng GE được bắt đầu từ năm 2012 với thông điệp “mang đến kinh nghiệm trong sử dụng công nghệ nhằm phục hồi khả năng sáng chế, mức độ sáng tạo và năng lực sản xuất cho nước Mỹ”. Dự án đang diễn ra khá thành công, tại mỗi điểm dừng chân, chúng đều mang lại những thử thách về mặt công nghệ cho người dân địa phương và kết quả đạt được là những phương pháp chế tạo ra sản phẩm một cách nhanh chóng hơn với chất lượng cao hơn.

(Theo 3D Printing Industry)

 

  Article "tagged" as:
  Categories: