Công ty RPM Pizza LLC sử dụng công nghệ 3D Matterport để thiết kế lại cửa hàng, nhằm giúp giao hàng nhanh hơn và thuận tiện hơn

Tháng Bảy 02 14:40 2022

Kết quả đạt được:

– Nâng cao chất lượng các món ăn, cải thiện thiết kế của cửa hàng
– Thiết kế hợp lý và tu sửa lại các cửa hàng, thời gian giảm từ một năm xuống còn 6 tháng
– Giảm thời gian chuẩn bị dự án ban đầu
– Làm việc và cộng tác trực tuyến giúp cho nhân viên có thể làm việc hiệu quả hơn

Thiết kế cửa hàng pizza bằng công nghệ thực tế ảo 3D

Cho dù đó là pepperoni hay gấp đôi phô mai, kiểu Brooklyn hay lớp vỏ mỏng giòn, những người yêu thích bánh pizza có thể đồng ý một điều: khi nóng là cách tốt nhất để thưởng thức bánh pizza yêu thích của họ. Kể từ khi thành lập hơn 40 năm trước, công ty RPM Pizza đã tập trung vào việc làm ra những chiếc bánh pizza lý tưởng đến tay khách hàng. Cam kết trở thành ‘Công ty Pizza thống trị số 1 trên thế giới’ với bánh pizza ngon và dịch vụ khách hàng nhanh chóng, thân thiện, đã giúp RPM trở thành nhà nhượng quyền pizza lớn nhất ở Hoa Kỳ, với tổng cộng 175 cửa hàng tại 5 tiểu bang.

Mục tiêu nhất quán của công ty RPM là giảm thời gian giao hàng trung bình (Average Delivery Time, ADT), thời gian từ khi nhận được đơn đặt hàng đến khi bánh pizza được giao đến tay khách hàng. Cách bố trí, cơ sở vật chất và thiết bị của một cửa hàng, đều tác động đến ADT và khả năng đáp ứng các mục tiêu của công ty.

Ông Nate Lee, Quản lý cơ sở vật chất của công ty RPM Pizza giải thích: “Cải thiện thiết kế và cấu trúc cửa hàng cho phép chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt hơn. Hai chính sách của chúng tôi khi phục vụ khách hàng là chi phí phù hợp và luôn phục vụ đúng giờ. Để đạt được những điều này, chúng tôi cần phải cải thiện không gian của các cửa hàng nhanh nhất có thể. Công nghệ của Matterport đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện điều này

Khi mà ông Lee đang tìm cách phù hợp nhất khi thiết kế lại các cửa hàng, ông đã chú ý tới công nghệ scan 3D thực tế ảo và tiềm năng của công nghệ này đem lại. “Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà công nghệ đang phát triển nhanh chóng, tôi biết là sẽ có công nghệ hình ảnh 3D cho các công trình, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho phép các chuyến thăm đến cơ sở bằng công nghệ thực tế ảo 3D cũng như để phối hợp làm việc” Ông Lee đã tìm được nhiều nền tảng 3D để phục vụ cho mục đích này. Nhưng Matterport lại vợt trội hơn, vì có thể đem lại những giá trị khi sử dụng, có được hình ảnh chính xác nhất và dễ dàng sử dụng.

Hồ sơ tiếp thị trên các nền tảng trực tuyến chất lượng tốt giúp khách hàng ra quyết định nhanh hơn

Công ty RPM sử dụng công nghệ scan Matterport để sửa chữa và làm mới cửa hàng, chẳng hạn như sơn, sửa đồ đạc hay hoàn thiện quy trình công việc… Ông Lee cho biết “công nghệ scan Matterport giúp chúng tôi xem toàn bộ trạng thái hiện tại của cửa hàng. Khi chúng tôi cung cấp cho nhà thầu bản scan của Matterport, họ có thể thấy mọi thứ mà một dự án yêu cầu, và có giải pháp rõ ràng về cách giải quyết các thay đổi tốt nhất

Việc tối ưu hóa không gian của cửa hàng để cải thiện ADT đã thúc đẩy công ty RPM thực hiện các dự án cải tạo khác có quy mô lớn hơn, được gọi là dự án tăng năng suất. Mục đích của các dự án tăng năng suất là thiết kế lại không gian các cửa hàng và trong một số trường hợp, mở rộng khả năng sản xuất của các cửa hàng. Điều này bao gồm các khu vực sản xuất bánh pizza được hiện đại hóa, bố trí thiết bị hiệu quả và quy trình làm việc của cửa hàng được cải thiện. Công ty RPM muốn cải tạo các cửa hàng hiện có để tăng doanh số bán hàng, nhưng thiết kế lỗi thời đã gây ra tắc nghẽn trong sản xuất. Dự án này bao gồm một số cửa hàng đã gần 40 năm tuổi hoặc không được xây dựng ban đầu bởi RPM. Thay vì tìm kiếm các địa điểm mới hoặc có khả năng xây dựng lại từ đầu, RPM đã quyết định sử dụng các cửa hàng hiện có với thiết kế giúp cho khách hàng có cảm giác rộng rãi hơn.

Với công nghệ Matterport, ông Lee tạo ra sơ đồ mặt bằng chính xác, đó là điều rất quan trọng đối với với các cửa hàng có bản thiết kế đã lỗi thời hoặc không còn tồn tại. Nếu không có số liệu và thông tin chính xác, RPM có thể cần phải thuê các nhà thầu đã nghỉ hưu, những người quen thuộc với các tòa nhà cũ để làm tư vấn – tác động đáng kể đến tiến độ và ngân sách.

Với sơ đồ này, công ty RPM có thể cân nhắc các tùy chọn mà họ đưa ra, như di chuyển tường, đảm bảo rằng chúng sẽ không gây ra các vấn đề không mong muốn và tốn thời gian khi cải tạo tòa nhà. Sau khi nhập sơ đồ mặt bằng vào chương trình tạo mô hình 3D SketchUp, ông Lee và nhóm của ông ấy có thể hình dung lại không gian. Công ty RPM đã cải tạo 30 cửa hàng trong sáu tháng — nếu không có Matterport, quá trình này có thể mất tới một năm.

Chế độ đo lường kỹ thuật số của Matterport đảm bảo độ chính xác khi lắp đặt đúng đồ đạc và thiết bị. “Nhờ Chế độ đo lường, mọi thứ chúng tôi mua cho cửa hàng đều có kích thước phù hợp. Sự chính xác là điều cần thiết, bởi vì nếu một thiết bị trị giá 9.000 đô la không vừa với không gian, thậm chí chỉ hai inch, đó là một sai lầm lớn gây lãng phí thời gian và tiền bạc” ông Lee giải thích.

Giao tiếp hiệu quả giúp cho công việc trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn

Công ty RPM thúc đẩy tốc độ và hiệu quả cao hơn trong công việc, không chỉ giới hạn ở việc làm bánh pizza. Việc dễ dàng nắm bắt nội thất cửa hàng và tạo bản quét với Matterport giúp giảm 50% thời gian bắt đầu dự án. Nó cũng giảm tải công việc cho nhóm phải xử lý cho tổng cộng 175 cửa hàng của công ty.

Với các bản scan hiện có, công ty RPM cũng bỏ qua các quy trình đấu thầu và có thể thuê nhiều nhà thầu để đồng thời bắt đầu cải tạo tại các cửa hàng khác nhau trong từng khu vực. Chia sẻ dữ liệu của cửa hàng và bản scan giúp giảm thời gian thực hiện các đề xuất của nhà thầu và hỗ trợ hoạt động liên tục hơn. Nếu người quản lý dự án không có mặt, công ty RPM có thể chỉ cần cung cấp thông tin cho nhà thầu mới để bắt đầu quá trình.

Ông Lee nói: “Matterport cho phép chúng tôi thực hiện việc giao tiếp rõ ràng và nhất quán hơn với các nhà thầu và ban lãnh đạo của chúng tôi. Việc sử dụng công nghệ Matterport cho phép họ ghé thăm cửa hàng mà không cần phải đi lại, vì vậy chúng tôi có thể làm việc cùng nhau trong thời gian thực để đưa ra quyết định sáng suốt về dự án” Các lượt truy cập trực tuyến đã làm giảm các chuyến tham quan tại chỗ ngay cả trước khi COVID-19, cắt giảm hầu hết các phương tiện di chuyển — điều này đã chuẩn bị cho công ty RPM và các nhà thầu có thể hoạt động trơn tru trong suốt đại dịch.

Ngay cả sau khi hoàn tất việc cải tạo, công ty RPM vẫn dựa vào công nghệ Matterport như một công cụ để cộng tác liên tục. Nếu một cửa hàng gặp sự cố máy tính, nhân viên có thể dễ dàng truy cập vào không gian 3D của cửa hàng đó. Biết chính xác nơi tìm thiết bị cần thiết để khắc phục sự cố ngay lập tức — điều này giúp cửa hàng trở lại những gì tốt nhất, là làm bánh pizza và ‘tạo nụ cười trong khi làm cho cuộc sống dễ dàng hơn’.

Ban lãnh đạo của chúng tôi rất vui mừng về cách thức nâng cấp cửa hàng giúp việc chuẩn bị thực phẩm nhanh hơn và dễ dàng hơn. Gần đây, tôi đã nhận được một email từ chủ sở hữu bày tỏ sự ‘khen ngợi’ về kết quả của dự án và việc tăng năng suất của các cửa hàng” ông Lee nói. “Với Matterport, chúng tôi có công nghệ 3D chính xác, dễ sử dụng để giúp thiết kế và thực hiện các nâng cấp cửa hàng nhằm chuyển sang dịch vụ khách hàng tốt hơn, nhanh hơn. Chúng tôi có thể tiến hành những cải tạo phức tạp hơn với một mục tiêu đơn giản là ‘bán được nhiều bánh pizza hơn và vui hơn!’”

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin