Đường sắt Anh hoàn tiền khách hàng nếu tàu trễ một phút

Tháng Mười 10 08:00 2014

Hãng vận tải đường sắt Anh National Express vừa thông báo kế hoạch cho phép khách hàng được đòi hoàn tiền vé nếu tàu bị trễ. Theo đó, tất cả các khách hàng đặt vé tháng, khách hàng đi theo vé du lịch hoặc khách đi theo ngày đi trên các chuyến tàu của National Express sẽ được hoàn trả một phần hoặc toàn bộ tiền vé tùy thuộc vào số phút bị trễ của hành trình.

Dự án mới này đang được National Express nghiên cứu và phối hợp với các đối tác. Theo kế hoạch dự án này sẽ được đưa vào thực hiện vào đầu năm 2016. National Express dự định sẽ đưa ra các chính sách hoàn tiền như sau: hoàn trả nửa tiền vé nếu tàu chạy chậm 30 phút, hoàn toàn bộ tiền vé chiều đi nếu tàu chậm một tiếng và hoàn trả toàn bộ tiền vé đi và về nếu tàu trễ hai tiếng. Thêm vào đó, khách hàng sẽ được hoàn trả ba Bảng Anh cho mỗi phút trễ giờ (tính từ phút trễ giờ thứ hai tới phút trễ giờ thứ 29).

Duong sat Anh hoan tien khach hang neu tau tre mot phut_01Ảnh minh họa

Đề cập tới kế hoạch này của National Express, nhiều chuyên gia cho rằng National Express cần phải đưa ra một chính sách về cơ chế hoàn vé linh hoạt và thuận tiện hơn. Thống kê không chính thức của một tờ báo Anh cho biết có khoảng 100 triệu Bảng tiền bồi thường khách hàng đi tàu hỏa bị treo mỗi năm. Thông tin từ Văn phòng Luật đường sắt của Anh cũng khẳng định có rất ít khách hàng biết rằng mình có quyền đòi hoàn tiền và chỉ có khoảng 1/10 số khách hàng trước đây đề nghị hoàn tiền vé.

Đáp lại những lo lắng này, National Express dự định sẽ triển khai kế hoạch thanh toán vé tàu điện tử với tên gọi “Vé thông minh” vào cuối năm nay. Hình thức thanh toán “Vé thông minh” sẽ giúp việc hoàn tiền vé cho khách hàng được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc củng cố hệ thống thanh toán điện tử, National Express cũng khẳng định sẽ hợp tác với đối tác để đầu tư khoảng 160 triệu Bảng cho việc nâng cao chất lượng tàu cũng như mở thêm 25.000 ghế ngồi cho các chuyến tàu vào giờ cao điểm cùng hệ thống Wifi miễn phí cho khách đi tàu.

Thống kê hiện tại cho thấy chỉ có khoảng 3% số chuyến tàu của National Express bị trễ. Tuy vậy, hành động này của National Express được coi là bước đi mới nhằm tạo sức ép cho ngành đường sắt nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

(Nguồn: baoduongsat.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin