Giải pháp CAM đổi mới, tăng hiệu suất và tự động hóa

Tháng Bảy 23 12:45 2015

Công ty DP Technology, nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp CAM giúp tăng năng suất cho một loạt các ứng dụng dao cắt gia công bằng cách tạo đường chạy dao hiệu quả hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian nhờ những cải tiến đáng kể trong hiệu suất lập trình CNC.

Một phiên bản mới của sản phẩm tiên phong ESPRIT 2015 được trang bị nhiều tính năng mới và cải tiến, đặc biệt trong lĩnh vực gia công thông minh, gia công chiến lược, trao đổi dữ liệu CAD-CAM và Cloud-Enabled CAM.

Gia công thông minh
Tính năng gia công thông minh phiên bản mới giúp tăng tốc quá trình gia công bằng chu trình 5-Axis mới và độc đáo, làm giảm thời gian gia công. Gia công thông minh có thể giúp gia công lá cánh chỉ bằng một cài đặt đơn giản. Chuyển động của dao cắt 5-Axis Blade Roughing đi qua lá cánh từ phôi có bất kỳ kích thước nào cho đến phôi có ít lượng dư gia công, để thực hiện chu trình hoàn thiện ngay lập tức.

“ESPRIT 2015 trang bị tính năng độc đáo trong năm trục giúp công việc gia công phức tạp trở nên hiệu quả hơn về đường cắt với các tính năng như vát cạnh và gia công lá cánh”, Cedric Simard, Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị Toàn cầu của DP Technology cho biết. “Gia công lá cánh ESPRIT 2015 cho phép loại bỏ phôi thừa đến gần hình dạng lá cánh mà không cần phải theo chu trình gia công bán hoàn thiện. Khách hàng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, năng lượng, y tế và công nghiệp ô tô sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ hình thức gia công tiết kiệm thời gian đối với những chi tiết cần độ chính xác cao.”

Chu trình Port Roughing, một cải tiến gia công thông minh khác, là chu trình năm trục hoàn toàn mới. Nó tạo ra hoạt động gia công thô năm trục để loại bỏ qua một lỗ mở hạn chế. Hình dạng của đường chạy dao bù vào bề mặt lỗ, bắt đầu từ bề mặt và tiến đều vào bên trong.

Giai-phap-CAM-doi-moi-2

Tăng năng suất
ESPRIT 2015 được trang bị nhiều tính năng giúp tăng năng suất gia công. Chiến lược gia công mới Bottom Up giúp ProfitMilling có chu trình cắt phôi nhanh hơn. Chiến lược Bottom up cho phép đạt được phôi dư nhỏ trong quá trình cắt phôi. Thậm chí nó có thể kết hợp được với ProfitMilling – công nghệ gia công thô tốc độ cao độc đáo được phát triển bởi DP Technology – để cải thiện lớn về năng suất tổng thể. ProfitMilling tối ưu đường chạy dao với góc cắt, lượng tiến dao, lực cắt ngang và tốc độ bóc tách vật liệu để giảm thời gian chu trình và tăng tuổi thọ của dao cụ.

Gia công chiến lược
Khả năng gia công chiến lược của máy đã được mở rộng với khả năng tự động gia công hoàn toàn với nhiều chức năng như phay, tiện và khoan. Có trong những chu trình phay Facing, Contouring và Pocketing, chức năng tự động duy trì nhận biết về phôi đã được gia công trong lần trước để tạo đường cắt trong vùng phôi còn lại. Chức năng này làm giảm đáng kể việc dao cắt chạy trong không khí, và nhờ đó làm giảm thời gian của chu trình.

Những cải tiến gia công chiến lược còn được bổ sung bằng cách hỗ trợ dao phay trong các chu trình Port Milling và Composite. Dao phay rãnh tiết kiệm thời gian gia công vì khi phay vai vuông, rãnh chữ T, hình dạng của nó tạo lực cắt ít hơn khi cắt vật liệu mềm và cấu trúc không ổn định, làm tăng tuổi thọ dao cụ. Dao cắt hình thùng được hỗ trợ chu trình Composite và 5-Axis Blade. Dao cắt hình thùng khi cắt cho bề mặt gia công đạp hơn dao phay ngón vì hình dạng dao cho bán kính cắt hiệu quả hơn, tạo ít nhấp nhô hơn giữa những đường chạy dao.

(Theo Metalworking News Asia)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin