[Hannover Messe 2020] Bosch Rexroth ra mắt nền tảng tự động hóa mới

Tháng Mười Hai 19 07:00 2019

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Bosch Rexroth là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ Truyền động và Điều khiển. Bosch Rexroth phát triển những khái niệm sáng tạo cho các nhà chế tạo máy móc và công xưởng trên toàn thế giới. Hiện tại, mục tiêu mà công ty muốn hướng tới là phá vỡ các rào cản truyền thống giữa công nghệ thông tin, Internet vạn vật (IoT) và điều khiển máy móc. Sau hơn hai năm nghiên cứu và phát triển, một khái niệm mới đã ra đời.

Nền tảng tự động hóa CtrlX Automation được phát triển bởi Bosch Rexroth là một hệ thống phần mềm mở dựa trên ứng dụng. Nó tương đương với điện thoại thông minh, có thể đáp ứng các yêu cầu khác nhau bằng cách cài đặt ứng dụng tương ứng. Bên cạnh đó, chức năng của hệ thống tự động hóa này cũng có thể được điều chỉnh theo mục đích sử dụng bằng cách thiết lập các ứng dụng điều khiển chuyển động, điều khiển PLC và cổng IoT. Mỗi ứng dụng đều được kiểm soát bởi công cụ Sandbox, bảo vệ hệ thống trước các rủi ro có thể phát sinh.  

Hệ thống tự động hóa CtrlX Automation có thể chạy trên PC nhúng (ctrlX Core), PC công nghiệp (ctrlX IPC) hoặc trực tiếp trong ổ đĩa (ctrlX Drive). Hệ điều hành của CtrlX là phiên bản Linux của Ubuntu. Nhờ vào lớp dữ liệu Ctrl X, các ứng dụng riêng rẻ có thể giao tiếp với nhau trong thời gian thực và thậm chí trên nhiều thiết bị. Ngoài các cách thức lập trình thông thường theo PLCopen, IEC 61131 và Mã G, những ngôn ngữ lập trình nâng cao cũng có thể được sử dụng để lập trình các ứng dụng có liên quan, điển hình như: ngôn ngữ biên dịch C++, ngôn ngữ cripting Python, ngôn ngữ đồ họa Blocky. 

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

Bình luận hay chia sẻ thông tin