Giải pháp robot cho thị trường hàn

Tháng Mười Hai 21 08:47 2021

CHLB ĐỨC – Các nhà phân tích dự đoán số liệu tăng trưởng ở mức trung bình một con số cho ngành công nghiệp này. Các chương trình điều khiển là các lĩnh vực ứng dụng mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), logistics và các phòng thí nghiệm.

Giải pháp robot hàn từ công ty Wandelbots là rất đáng chú ý với trọng tâm là các ứng dụng hàn mới. Nhiều người dùng robot vẫn còn nhớ TracePen – một công ty khởi nghiệp đến từ Dresden, vào tháng 10 năm 2020. Ý tưởng và lời hứa: với “Wandelbots Teaching”, người dùng không cần có kiến ​​thức về lập trình vẫn có thể dạy robot trong thời gian rất ngắn. Điều này diễn ra khi người dạy thao tác mẫu bằng thiết bị đầu vào, và một ứng dụng trực quan giúp tạo ra các kỹ năng cho robot dễ dàng như bất kỳ chuyên gia ứng dụng nào.

Giờ đây, công ty Wandelbots đang mở rộng ý tưởng: với Phiên bản hàn “Welding Edition”, họ đã phát hành bản cập nhật sản phẩm dành riêng cho ứng dụng đầu tiên của giải pháp học tập của robot.

“Với các đường hàn phức tạp gây khó khăn cho người sử dụng robot. Để dạy và xử lý các mối hàn hoàn hảo cần rất nhiều thời gian. Với các giải pháp lập trình ngày nay, cho dù là cobots hay robot công nghiệp, để chuẩn bị mối hàn hoàn hảo cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Không chỉ vị trí, mà cả phương hướng và tốc độ cũng phải hài hòa một cách hoàn hảo” Giám đốc điều hành Christian Piechnick của Wandelbots giải thích.

Ông Piechnick nói: “Đặc biệt trong thị trường hàn, nhu cầu tự động hóa là rất lớn mà các giải pháp robot trước đây chưa đáp ứng được hoàn toàn. Công ty Wandelbots đã trình bày giải pháp trong một video cho hai robot: Universal Robots và Yaskawa. Điều đó có nghĩa là ứng dụng có thể chạy trên các robot khác nhau. Theo Wandelbots, cơ sở cho điều này là sự tích hợp của bộ điều khiển robot YRC1000 và sự thích ứng cho hai mẫu AR1440 cũng như GP12 – đặc biệt thường được sử dụng cho các ứng dụng hàn.

Để xem các tin bài khác về Robots, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin