Giới thiệu về công ty Falcon Machine Tools Co., Ltd

21.12.16, 7:00 GMT+7

Tiếp theo hành trình của đoàn nhà báo châu Á đến thăm các nhà máy sản xuất máy công cụ tại Đài Loan, tổ chức bởi Taitra, đại diện của technologyMAG đến thăm nhà máy Falcon. Tại đây, ông Michael Chang, Phó chủ tịch Falcon đã chia sẻ với chúng tôi những cột mốc trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty, về hoạt động kinh doanh cũng như một số vấn đề mấu chốt trong việc sản xuất các loại máy móc của công ty.

Theo ông Michael, bên cạnh việc tiếp thị và bán hàng Falcon rất coi trọng dịch vụ khách hàng, tất cả các loại máy móc do công ty sản xuất đều có hồ sơ ghi chép một cách đầy đủ và chi tiết các công đoạn từ khi sản xuất – lắp ráp, tại từng khâu các máy móc đều phải trải qua các kiểm tra kỹ thuật, và có từng nhân sự chịu trách nhiệm cho từng phần công việc mà họ phụ trách… Việc này không chỉ tạo động lực cho các nhân sự có trách nhiệm hơn với từng công việc mà đang thực hiện, mà nó còn thúc đẩy cho các nhân sự luôn phấn đấu để hoàn thành tốt hơn các công việc của mình.

Sau khi máy móc được giao cho khách hàng, các hồ sơ này vẫn được công ty lưu trữ và khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh và thông báo bởi khách hàng, thì công ty có thể dễ dàng định vị các vấn đề liên quan mà máy móc này có thể gặp phải; cũng như nhanh chóng trong việc tìm ra các giải pháp để khắc phục, sửa chữa hay thay thế phụ tùng – linh kiện cho máy móc của khách hàng này.

Ông Michael còn chia sẻ thêm rằng, Falcon đã có những động thái cụ thể và tích cực trong việc hướng đến ‘Công nghiệp 4.0’, bằng cách tham gia vào nhóm ‘Aerospace 4.0’ được dẫn dắt bởi Corporate Synergy Development Center và Aerospace Industrial Development Corporation.

Về công ty Falcon: Với thương hiệu/ nhãn hiệu đăng ký là Chavelier

Được thành lập năm 1978, Falcon là nhà sản xuất hàng đầu về máy trung tâm gia công như mài, tiện và phay của Đài Loan. Công ty cung cấp các giải pháp vượt trội cho khách hàng trong các ngành hàng không – vũ trụ, sản xuất ô tô, ngành xây dựng, quốc phòng, năng lượng gió, dược phẩm, in ấn, chất bán dẫn, năng lượng, khuôn mẫu và máy công cụ. Falcon đã tham dự trưng bày máy công cụ tại một số hội chợ Quốc tế, cũng như các sự kiện tại Đài Loan. Hiện công ty đang phối hợp chặt chẽ với các nhà phân phối trên khắp thế giới để cung cấp các sản phẩm với giá cả cạnh tranh và các dịch vụ sau bán hàng nhanh chóng.

Giới thiệu máy mài phẳng CNC đa chức năng SMART-III của Falcon

smart-hb-1224-iii

Máy mài phẳng CNC đa chức năng SMART-III

SMart-III có khả năng sản xuất “đối xứng” (mirror) hoàn thiện sản phẩm với độ chính xác cao, sản xuất những linh kiện cực nhỏ với giá trị hiệu dụng lên đến 5 RMS hoặc cao hơn. Độ định vị chính xác (positioning accuracy) có thể đạt 0.004mm và độ lặp lại là 0.003mm. Hệ thống điều khiển thông qua màn hình máy tính, cùng những chức năng thân thiện với người dùng, giúp người sử dụng dễ dàng tìm hiểu và vận hành máy.

Giới thiệu máy trung tâm gia công đứng 5 trục QP5X-400 của Falcon

qp5x-400

Máy trung tâm gia công đứng 5 trục QP5X-400

Máy 5 trục QP5X-400 của Chevalier (một thương hiệu của Falcon), máy trung tâm gia công đứng sử dụng 5 trục cùng lúc hoặc 4+1 (4 trục chính và 1 trục phụ). Các máy tiêu chuẩn được trang bị bàn xoay 2 trục kích thước đường kính Φ320mm, giúp tăng cường độ chính xác tốt hơn, tăng năng suất, giảm chi phí nhân lực, khả năng sinh lời cao hơn. Máy được thiết kế để hoạt động với tốc độ cao, đảm bảo độ chính xác và công suất cao, thích hợp cho các ngành công nghiệp như ngành hàng không, ô tô, làm khuôn và các xưởng gia công…

Để có thêm thông tin về công ty Falcon và các máy móc do công ty sản xuất, vui lòng truy cập: www.chevaliertw.com

 

technologymag-quang-kha

 

 

(Tham khảo: Falcon Machine Tools Co., Ltd/ Taiwan Machine Tools)