Golden Valley – Bí quyết của sự tăng trưởng ngành công nghiệp máy công cụ của Đài Loan

Tháng Mười Hai 17 13:30 2016

Các cụm công nghiệp cho ngành công nghiệp máy công cụ và linh phụ kiện Đài Loan

“Máy công cụ” không chỉ là tài sản tài chính, mà còn là nền tảng của tất cả các ngành công nghiệp sản xuất. Cung cấp dịch vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất toàn cầu với tỷ suất lợi nhuận trên khoản đầu tư cao là nhiệm vụ của ngành công nghiệp máy công cụ và linh phụ kiện của Đài Loan. Ngành công nghiệp máy công cụ Đài Loan với tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao, do đó có thể cạnh tranh với các nước khác mà không có sự hỗ trợ của một ngành công nghiệp xe hơi mạnh hay nhu cầu lớn trong nước. Khả năng cung cấp những máy móc tùy biến theo yêu cầu là nền tảng và là tiêu chuẩn cho khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp máy công cụ Đài Loan.

Đài Loan đã phát triển một cụm công nghiệp đẳng cấp thế giới cho ngành máy công cụ. Nhìn từ trên cao, một vùng rộng lớn ở vùng nông thôn miền Trung Đài Loan, rộng 14 km và dài 60 km, chạy dọc theo cao nguyên Dadu. Nơi này được gọi là Golden Valley – Thung lũng vàng – là nơi tọa lạc của hơn một ngàn nhà sản xuất các loại máy móc chính xác từ đơn giản đến phức tạp.

Nếu không có cụm công nghiệp này, trang trại năng lượng mặt trời của Google trong sa mạc sẽ không thể hoạt động; bốn nhà cung cấp thiết bị hàng đầu cho ngành công nghiệp bán dẫn và màn hình hiển thị toàn cầu cũng sử dụng các linh kiện được sản xuất tại đây. Nếu không có họ, các ngành công nghiệp bán dẫn và màn hình hiển thị sẽ không tìm được chuỗi cung ứng của họ như hiện nay. Linh kiện xe hơi cho các nhà sản xuất của Đức và Ý, cũng như bánh răng cho General Motors, Porsche và Hyundai đều đến từ cụm công nghiệp này; ngay cả Trung Quốc, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, chủ yếu phụ thuộc vào các máy công cụ chính xác của Golden Valley để sản xuất các khuôn mẫu thiết bị.

golden-valley-bi-quyet-tang-truong-cua-nganh-may-cong-cu-dai-loan

Ngành công nghiệp máy công cụ Đài Loan thậm chí còn có thể đáp ứng các rất nhiều yêu cầu nghiêm ngặt của Apple, và hiệu quả của cụm công nghiệp của Đài Loan còn cao hơn so với ngay cả Nhật Bản và Đức, để tạo ra sản phẩm độc đáo và phù hợp với nhu cầu thị trường.

Cụm công nghiệp và quản lý nền tảng các chuỗi giá trị của ngành công nghiệp Đài Loan

Sự tinh xảo luôn được giữ nguyên, không ngừng đổi mới, và tiếp tục cung cấp cho khách hàng những sản phẩm xuất sắc luôn là mục tiêu mà ngành công nghiệp máy công cụ Đài Loan đã luôn nỗ lực thực hiện.

Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp của Đài Loan (Corporate Synergy Development Center – CSD), một số công ty máy công cụ Đài Loan đã góp chung nguồn lực của mình để tạo ra M-Team Alliance. Mục tiêu của M-Team Alliance là thúc đẩy việc sản xuất tinh gọn và quản lý tinh gọn thông qua việc cộng tác nghiên cứu với nhau, nhằm nâng cao chất lượng và rút ngắn thời gian giao hàng trong ngành, và xây dựng một thương hiệu riêng cho ngành máy công cụ Đài Loan. Liên minh này sẽ tận dụng những đặc thù của Golden Valley để loại bỏ dần các công ty hoạt động đơn lẻ, mà nỗ lực thúc đẩy việc phối hợp để cùng nhau tạo ra giá trị, tạo ra một mô hình mới cho ngành công nghiệp. Kết quả của chương trình này là hệ thống hóa, cải tiến chất lượng và hình ảnh của ngành máy công cụ Đài Loan, cho thế giới thấy được sự tiến bộ liên tục của ngành.

Sản xuất + dịch vụ là xu hướng mới cho ngành công nghiệp sản xuất của Đài Loan

Dịch vụ công nghiệp luôn là thế mạnh của Đài Loan, và ngành công nghiệp máy công cụ và linh phụ kiện Đài Loan cũng đang áp dụng mô hình dịch vụ hiện đại cho ngành sản xuất bằng cách cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau của khách hàng. Họ cũng đang tiếp tục đi trên những thách thức của việc cung cấp nhanh hơn, giảm khoảng cách của các dịch vụ là một trong những nỗ lực để mở rộng sự hiện diện của máy công cụ Đài Loan trên toàn cầu và thiết lập các điểm dịch vụ mới, với mục tiêu cung cấp nhanh chóng, dịch vụ hậu mãi chất lượng cao để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của các khách hàng cuối cùng ở mức tốt nhất có thể.

technologymag

 

(Nguồn: TAITRA Taiwan Machine Tools/ www.twmt.tw)

Bình luận hay chia sẻ thông tin