Hội thảo “Diễn đàn công nghiệp ngành máy móc Đài Loan” – Taiwan Expo 2017

Tháng Tám 01 09:00 2017

Taiwan Expo 2017 được tổ chức bởi Thương vụ Đài Loan (Taitra) và đã diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 07 năm 2017 tại Trung tâm triển lãm và hội chợ Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh với mục tiêu tăng cường hợp tác và phát triển giao thương giữa Việt Nam và Đài Loan.

Chủ tịch Hội cơ khí – điện Tp.HCM chụp hình lưu niệm với các đại diện của tổ chức Hiệp hội Đài Loan, diễn giả của hội thảo

Với quy mô trưng bày trên 3.500m2, hội chợ có sự tham dự của hơn 150 doanh nghiệp đến từ Đài Loan với hơn 170 gian hàng. Các hội thảo chuyên ngành, buổi tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp, hoạt động trưng bày sản phẩm và trình diễn các công nghệ mới cũng như góc chăm sóc sức khỏe, cuộc sống xanh… được xây dựng độc đáo trong khuôn khổ hội chợ chắc chắn đã đem lại nhiều cơ hội kinh doanh và trải nghiệm thú vị cho khách tham quan.

Trong khuôn khổ hội chợ, đã diễn ra đồng thời hội thảo Diễn đàn công nghiệp ngành máy móc Đài Loan 2017 – Industry Forum Taiwan Machinery on 2017 Taiwan Expo, do Hội doanh nghiệp cơ khí – điện Tp.HCM (Hamee), phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại Đài Loan tại Việt Nam (Taitra) đồng tổ chức.

Tại diễn đàn có sự tham dự và chia sẻ thông tin từ các diễn giả là Giám đốc điều hành các doanh nghiệp hàng đầu về chế tạo máy móc phục vụ ngành lương thực thực phẩm, sản xuất giày…, và các lãnh đạo Hiệp hội công nghiệp máy móc Đài Loan (Tami).

Toàn cảnh buổi hội thảo

Ông Chiu Hui Li, đại diện Taitra đã có bài phát biểu chào mừng các quan khách tham dự. Ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch Hội doanh nghiệp cơ khí – điện Tp.HCM (Hamee) phát biểu khai mạc diễn đàn. Tại diễn đàn còn có các bài tham luận như:
– Sự đổi mới & phát triển ngành máy móc Đài Loan, do ông Chen Jin Shen, Phó chủ tịch ủy ban máy móc sản xuất giày và đại diện TAMI trình bày.
– Những ứng dụng mới trong ngành máy móc sản xuất thực phẩm, do ông Robert Ou Young, Chủ tịch hội đồng quản trị ANKO Food Machine Co., Ltd trình bày.
– Ngành công nghệ máy móc công cụ Đài Loan; Toàn cảnh sự phát triển của ngành Công nghệ 4.0 và máy móc thông minh. Do ông George Lin, Tổng giám đốc L & L Machinery Industry Co,. Ltd trình bày.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là viễn cảnh các nhà máy thông minh, trong đó các máy móc được kết nối Internet và liên kết với nhau qua một hệ thống có thể tự hình dung toàn bộ quy trình sản xuất, rồi đưa ra quyết định có vẻ sẽ không còn xa xôi nữa.

Theo các chuyên gia, từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất vào cuối thế kỷ 18, sau hơn 200 năm, nhân loại đang bước vào ngưỡng cửa của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Theo nhận định và phân tích của các chuyên gia và các nhà kinh tế, cuộc các mạng công nghệ lần thứ 4 này, sẽ tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về phân bố nguồn lực sản xuất, cách thức sản xuất và tiêu dùng nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ. Nền sản xuất tự động đặc trưng của cách mạng công nghiệp lần thứ 3, sẽ sớm chuyển sang nền sản xuất thông minh.

Khách thăm tại khu vực máy móc Đài Loan tại Taiwan Expo 2017

Ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch Hamee cho biết: “Việc đầu tư máy móc công nghệ mới mang lại cho công ty năng lực công nghệ cao, tuy nhiên cũng gặp khó khăn trong việc thu hồi vốn đầu tư vì máy móc công nghệ cao trong ngành cơ khí có giá rất đắt, thời hạn khấu hao lâu. Khả năng khai thác hết công suất máy một cách hiệu quả là một bài toán khó của doanh nghiệp.”

Theo đó, công nghệ thông tin có vai trò then chốt trong quá trình số hóa lĩnh vực công nghiệp nói chung và trong sản xuất công nghiệp nói riêng. Do đó, cần phải hiểu rõ bản chất của làn sóng công nghệ mới và khả năng sử dụng như thế nào. Đây là cuộc cách mạng mà những cá nhân hay tổ chức nào tham gia cũng cần phải hiểu rõ.

Để xem các tin bài khác về Hội thảo & Hội chợ trong nước, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hamee)

Bình luận hay chia sẻ thông tin