[Hannover Messe 2018] Chuỗi cung ứng có thể hoạt động trơn tru hơn nhờ ứng dụng kỹ thuật số

Tháng Sáu 07 07:00 2018

Hannover Messe 2018 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2018. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Hiện nay rất nhiều công ty đang nỗ lực để theo kịp tốc độ phát triển của kỹ thuật công nghệ. Theo một báo cáo gần đây của công ty DHL về số hóa trong chuỗi cung ứng: 95% công ty không khai thác triệt để các lợi ích to lớn của việc số hóa cho chuỗi cung ứng.

Chuỗi cung ứng có thể hoạt động trơn tru hơn nhờ ứng dụng kỹ thuật số

“Thời kỳ số hóa và chuỗi cung ứng: chúng ta đang đứng ở đâu và chuyện gì tiếp theo sẽ xảy ra ?” là tiêu đề báo cáo mới nhất của bà Lisa Harrington, chủ tịch Tập đoàn Iharrington cho cuộc nghiên cứu Logistic được DHL thực hiện. Kết quả chỉ ra rằng, chỉ có 39% công ty được khảo sát hiện đang phát triển và sở hữu một hoặc nhiều giải pháp bằng hệ thống phân tích dữ liệu, và khoảng 31% công ty dựa vào các giải pháp vật lý thông thường. Theo kết quả của cuộc khảo sát, 2/3 công ty cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do các vấn đề về độ tin cậy, những cản trở do doanh nghiệp không đầu tư hoặc đầu tư với tốc độ chậm. Những quy trình, hệ thống lạc hậu và sự thiếu chuyên môn cũng là lý do khiến các công ty dậm chân tại chỗ.

Trong quá trình thực hiện báo cáo, các chuyên gia đã phỏng vấn khoảng 350 công ty về vận hành chuỗi cung ứng. Những công ty được khảo sát tin rằng việc tối ưu hóa tiềm năng của chuỗi cung ứng chủ yếu phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ. Đối với công nghệ thông tin thì phân tích dữ liệu lớn (Big data) là quan trọng nhất, tiếp đến là điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT) và cuối cùng là công nghệ Blockchain. Đối với cơ sở hạ tầng, khoảng 2/3 công ty được khảo sát cho rằng quan trọng nhất là robot, xe tự lái (Autonomous Vehicles) và máy in 3D. Công ty DHL đã phối hợp những kết quả có được từ các cuộc nghiên cứu nội bộ. Chẳng hạn như, ông lớn ngành logistic này đã ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế (Augmented Reality) để nâng cao hiệu suất bốc dỡ hàng hóa và robot cộng tác trong nhà kho để hỗ trợ nhân viên các công việc thường nhật như đóng gói hàng hóa.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2018, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin