[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2016] Khối năng lượng SiC – bí quyết của sự thành công

06.05.16, 16:00 GMT+7

Hannover Messe 2016 –  Hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và công nghiệp, là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của ngành, được tổ chức thường niên bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức). Hannover Messe năm nay sẽ diễn ra từ 25 – 29/04, và nhằm để Quý vị độc giả có được cái nhìn toàn cảnh về những chủ đề nổi bật nhất của hội chợ, chúng tối sẽ lần lượt giới thiệu loạt tin bài, hình ảnh và video liên quan. Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

Các chủ đề quan trọng và nổi bật của Hannover Messe mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong loạt bài này bao gồm:
– Công nghiệp 4.0 / Industries 4.0
– Năng lượng tích hợp / Integrated Energy
– Sản xuất chồng lớp / Additive Manufacturing
– Bảo trì dự đoán / Predictive Maintenance
– Nguyên vật liệu và các bộ phận thông minh / Smart Materials & Components
– Phát triển nguồn lực lao động / Workforce ‎Development

Chủ đề của bài thuyết trình về hội chợ thương mại đầu tiên của công ty Nhật Bản – Röhm Semiconductors tại Hannover là “Những khả năng bất tận”. Với chủ đề này, công ty sẽ giới thiệu những khối năng lượng SiC (Silicon Carbide) hàng đầu thị trường thích hợp với các nhà máy tự động hóa và giải pháp IoT (Internet of Things – Internet vạn vật) mới cho Công nghiệp 4.0.

Bi-quyet-thanh-cong

Mặc dù tập trung tại Hannover Messe thường là những sản phẩm mới và các phát triển sáng tạo, nhưng trong trường hợp này chính là công ty Röhm Semiconductor. Đây chính là lần đầu tiên công ty toàn cầu được thành lập ở Kyoto, Nhật Bản, vào năm 1958 này, tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Hannover. Lúc đầu, Röhm tập trung hoàn toàn vào sản xuất điện trở (tên của công ty bắt nguồn từ ‘R’ cho điện trở và ‘ohm’, các đơn vị đo điện trở), và theo thời gian, các dòng sản phẩm của công ty đã dần dần được mở rộng sang các hạng mục như chất bán dẫn, IC, đèn LED, đi-ốt , màn hình tinh thể lỏng và đầu in nhiệt (thermal print heads). Tại hội chợ Hannover Messe 2016, Röhm sẽ trưng bày các sản phẩm và giải pháp của công ty theo chủ đề “Những khả năng bất tận”. Công ty này sẽ giới thiệu các module chính được thiết kế để thúc đẩy sự đổi mới về công nghệ trong Công nghiệp 4.0 và IoT.

Với vai trò tiên phong, Röhm cung cấp các giải pháp trên khắp thế giới trong lĩnh vực SiC (silicon carbide) nói riêng – một công nghệ lý tưởng, tương thích với cả những môi trường khắt khe nhất. Gian hàng của Röhm cũng sẽ có bản sao của xe Venturi Formula E, được điều khiển bởi Nick Heidfeld, chiếc xe này đang tranh tài trong cuộc thi Formula E của FIA cho xe đua một chỗ ngồi với một bộ truyền động hoàn toàn bằng điện. Đối tác kỹ thuật với các đội đua, hiện đang được chính thức công bố tại Hannover, bao gồm sự trang bị cho tương lai của Venturi VM200-FE-01 với công nghệ sản xuất khối năng lượng SiC bởi Röhm. Bằng việt cải thiện hiệu suất nhiệt và tối ưu hóa tốc độ của các thành phần SiC trong xe Venturi, hiệu suất bộ truyền động của xe sẽ được tăng lên đáng kể.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannovermesse.de – Deustche Messe AG)