[Hannover Messe 2020] Tội phạm không gian mạng tấn công môi trường Internet vạn vật

Tháng Mười Hai 28 12:00 2019

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Theo một số công ty bảo mật mạng, phần lớn các nhà sản xuất công nghiệp không chú trọng đến vấn đề bảo mật và an toàn thông tin. Một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty bảo mật Thycotic vào đầu năm 2019 cho thấy, đa số các nhà điều hành công ty đều xem an ninh mạng chỉ là một yếu tố tốn chi phí.

Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp Internet vạn vật ngày càng phát triển, các vấn đề bảo mật mạng là cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghiệp hiện nay. Một trong những mối đe dọa nghiêm trọng mà các nhà sản xuất cần quan tâm chính là tội phạm công nghệ.

The Internet of Things in the Cybercrime Underground

Công ty hàng đầu về các giải pháp bảo mật đám mây lai, thiết bị đầu cuối và an ninh mạng Trend Micro đã công bố một tài liệu nghiên cứu mới về các tội phạm mạng và thủ đoạn tinh vi của chúng, có tựa đề “The Internet of Things in the Criminal Underground” (tạm dịch: Internet vạn vật trong thế giới ngầm của tội phạm). Theo Trend Micro, tội phạm mạng đang tìm cách thao túng và tấn công hệ thống Internet vạn vật (IoT). Đặc biệt, khi công nghệ truyền dẫn ngày càng phát triển, điển hình là sự ra đời của mạng 5G thì cơ hội dành cho những tội phạm mạng cũng tăng cao. Theo kết quả từ các cuộc điều tra của công ty, phần lớn những cuộc trò chuyện và kế hoạch tấn công của tội phạm mạng chủ yếu tập trung vào máy móc, thiết bị công nghiệp có kết nối Internet và các bộ điều khiển logic lập trình quan trọng (PLC) được sử dụng để điều khiển thiết bị sản xuất. Mục đích chính của chúng là làm gián đoạn hoạt động và gây ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất, đe dọa và tống tiền các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, Trend Micro luôn kêu gọi các nhà sản xuất hợp tác với những chuyên gia bảo mật IoT để giảm thiểu các rủi ro liên quan.

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

Bình luận hay chia sẻ thông tin