Xu hướng của các cuộc tấn công mạng năm 2020

Tháng Tư 06 07:00 2020

Theo các chuyên gia bảo mật tại công ty phần mềm Sophos của Anh, những mối đe dọa về thông tin mạng đối với các doanh nghiệp đang tăng mạnh.

mạng

Thông qua Báo cáo về Các mối đe dọa năm 2020 (Threat Report), các chuyên gia tại Sophos đã báo cáo về tình hình bảo mật hiện tại của không gian mạng, đồng thời cũng tiết lộ đâu sẽ là mối lo ngại lớn nhất vào năm 2020. Sophos đã kiểm tra các cuộc tấn công mạng trong 12 tháng vừa qua và nắm bắt được một số xu hướng tấn công mới nhất. Cụ thể, các phần mềm độc hại hay các mã độc (ransomware) chính là công cụ để những kẻ tấn công tận dụng cho các cuộc xâm nhập tự động. Ngày nay, một số ứng dụng đang ngày càng trở nên giống với phần mềm độc hại. Điển hình như các ứng dụng quảng cáo, chúng sẽ bí mật xâm nhập để lạm dụng việc đăng ký và theo dõi hành vi của người dùng mà họ không hề biết. Điện toán đám mây cũng đang được các tội phạm mạng chú ý đến. Vì khi các hệ thống càng được nâng cấp, điều đó sẽ đồng nghĩa với việc chúng ngày càng có nhiều lỗi vận hành và lỗi cấu hình. Đây có thể xem là những lỗ hổng mà các nhà khai thác đang gián tiếp tiếp tay cho tội phạm mạng.

Theo Sophos, đã có vô số cuộc tấn công lớn trong năm 2019 trên các hệ thống bảo mật dựa trên phương pháp máy học. Cụ thể, máy học cũng có thể bị lạm dụng để tạo ra nội dung kỹ thuật giả nhưng lại có sức thuyết phục. Bên cạnh đó, những cuộc tấn công tự động vào các thiết bị và dịch vụ được kết nối qua Internet cũng đang gia tăng mà không hề bị phát hiện. 

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn:  Thomas H. Grimm/Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin