Hội chợ SMM 2024: Hội nghị MS&D do Viện Hàng hải Đức DMI chủ trì

Tháng Năm 09 07:40 2024

CHLB ĐỨC – Vào ngày 5 và 6/9/2024, hội nghị quốc tế về an ninh và quốc phòng hàng hải MS&D (Maritime Security and Defence), ​​các phái đoàn hải quân cấp cao sẽ tập trung tại các phòng trưng bày của hội chợ Hamburg Messe. Lần đầu tiên Viện Hàng hải Đức DMI (German Maritime Institute) chủ trì hội nghị tại khuôn viên của hội chợ hàng hải quốc tế. Chủ đề sẽ là những thách thức địa chính trị hiện tại và các công nghệ hàng hải cần thiết để giải quyết chúng.

Ông Claus Ulrich Selbach, Giám đốc Kinh doanh – Hội chợ & Triển lãm Công nghệ và Hàng hải tại công ty Hamburg Messe und Congress

Một làn gió mới cho hội nghị quốc tế về an ninh và quốc phòng hàng hải MS&D: Sự kiện năm 2024 lần đầu tiên sẽ được đồng tổ chức bởi viện DMI. Ông Claus Ulrich Selbach, Giám đốc Kinh doanh – Hội chợ & Triển lãm Công nghệ và Hàng hải tại công ty Hamburg Messe und Congress cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi một đối tác có năng lực và uy tín như vậy hợp tác cùng chúng tôi”. Viện DMI đã phổ biến kiến ​​thức hàng hải cho công chúng trong 50 năm qua. Đơn vị truyền thông cho hội nghị MS&D gồm các nhà xuất bản Mittler-Report-Verlag và Tamm-Media Gruppe, cả hai đều có trụ sở tại thành phố Hamburg. Chủ tịch viện DMI, Thiếu tướng Christian Bock cho biết: “Hội nghị MS&D là một sự kiện quốc tế danh tiếng. Điều làm cho hội nghị trở nên độc đáo chính là hội nghị được diễn ra dưới sự bảo trợ của hội chợ thương mại hàng hải quốc tế SMM. Điều này tạo cơ hội cho các phái đoàn hải quân tương tác trực tiếp với các nhà máy đóng tàu và nhà cung cấp.” Hội nghị MS&D tiếp theo sẽ tập trung chính vào các công nghệ hàng hải mới nhất cũng như các phương pháp tiếp cận hiệu quả để bảo vệ hệ thống mạng.

Nhu cầu ngày càng tăng từ hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển
Trong bối cảnh những thách thức địa chính trị ngày càng gia tăng do các cuộc xung đột xảy ra, nhiều quốc gia trên thế giới đang đánh giá lại sức mạnh quân sự của mình và đầu tư mạnh mẽ hơn vào việc trang bị quốc phòng. Ví dụ, CHLB Đức sẽ tài trợ 20 tỷ euro cho hải quân trong những năm tới, đã được công bố vào năm 2022. Từ tàu ngầm đến tàu khu trục và tàu dò mìn, các tàu hải quân đều được trang bị các hệ thống phức tạp. Tại SMM, hội chợ thương mại hàng hải quốc tế hàng đầu, các công ty công nghiệp trọng điểm quốc tế sẽ có mặt để giới thiệu những công nghệ đổi mới của họ. Dự kiến ​​có hơn 2.000 công ty trưng bày, bao gồm các chuyên gia về tàu ngầm như tập đoàn Thyssenkrupp Marine Systems, tập đoàn NVL Group và công ty SH Defence của Đan Mạch.

Nhiều công ty trưng bày tại hội chợ SMM sẽ trình diễn công nghệ sử dụng kép tiên tiến – các sản phẩm có thể được sử dụng trong cả đóng tàu hải quân và dân sự. Ông Claus Ulrich Selbach cho biết: “Điều này một lần nữa chứng tỏ những lợi thế to lớn của hội chợ hàng đầu thế giới của chúng tôi phản ánh toàn bộ chuỗi giá trị trong ngành”. Cả hai phân khúc đều có thể mang lại lợi ích cho nhau khi nói đến đổi mới công nghệ.

Chủ tịch viện DMI, Thiếu tướng Christian Bock

Giới thiệu về hội chợ SMM
Hội chợ thương mại hàng hải quốc tế hàng đầu SMM sẽ diễn ra tại thành phố Hamburg từ ngày 3 đến ngày 6/9/2024. Dự kiến ​​có 2.000 công ty trưng bày và hơn 40.000 khách thăm đến từ hơn 100 quốc gia. Bao gồm tất cả các lĩnh vực của ngành hàng hải sẽ được trưng bày tại 11 khu vực, hội chợ SMM là nền tảng hàng đầu thế giới về đổi mới và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hàng hải, quy tụ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Với chủ đề “SMM – driving the maritime transition” (tạm dịch là ‘SMM – thúc đẩy quá trình chuyển đổi ngành hàng hải’), hội chợ SMM lần thứ 31 sẽ tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng ngành hàng hải và chuyển đổi kỹ thuật số. Một chương trình hội nghị hấp dẫn và nhiều cơ hội kết nối. Lần đầu tiên, hội nghị sẽ diễn ra trên sân khấu mở bên trong khu vực trưng bày. Hội chợ có thiết kế một số hành trình theo chủ đề, khách thăm sẽ được hướng dẫn tham quan các gian hàng trưng bày mà họ quan tâm.

Để xem các tin bài khác về “An ninh hàng hải”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: SMM

Bình luận hay chia sẻ thông tin