[Tiêu điểm tại EMO Hannover 2017] Tương lai của các ngành công nghiệp tại Mỹ và Mexico

Tháng Sáu 24 07:00 2017

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 sẽ được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lần này.

Cả hai thị trường Mỹ và Mexico đều là những “ngọn hải đăng” quan trọng đối với các nhà sản xuất quốc tế về công nghệ sản xuất: Mỹ với chương trình tái phát triển, và Mexico – nơi đã phát triển thành một trong những quốc gia tự động hóa quan trọng nhất thế giới. Thế nhưng kể từ đầu năm nay, các đại diện ngành công nghiệp trên khắp thế giới đã tự hỏi liệu nền kinh tế Mỹ đang hướng tới đâu, và việc trở thành một nước láng giềng phía Nam Mexico là như thế nào? VDW (Hiệp hội Máy công cụ Đức) sẽ bàn luận về những câu hỏi trên như là một phần của buổi hội thảo Metalworking Growth (tạm dịch: Tăng trưởng Ngành gia công kim loại) vào ngày 21 tháng 9 năm 2017 tại EMO Hannover. Dù thế nào thì xét về năm ngoái, Mỹ là thị trường máy công cụ lớn thứ hai trên toàn thế giới, trong khi Mexico xếp vị trí thứ 7.

Tiến sĩ Wilfried Schäfer, Giám đốc điều hành của VDW – nhà tổ chức EMO Hannover, chia sẻ, “Để nắm vững chủ đề của hội thảo, chúng tôi đang cộng tác với Gardner Business Media, một công ty có hiểu biết rõ về cả hai thị trường này.” Cũng theo ông Schäfer, những thông tin đáng tin cậy là điều cần thiết đối với mỗi nhà lãnh đạo trong lĩnh vực sản xuất, những người có hợp tác kinh doanh với hai quốc gia này. Chúng càng có giá trị hơn nếu các chuyên gia quan tâm có thể đưa ra những đánh giá về tình hình thực tế ngay bên trong hai thị trường này.

Ông Travis Egan, nhà xuất bản tạp chí thương mại định kỳ Modern Machine Shop, có cái nhìn khá tự tin. Ông nhận thấy được tinh thần lạc quan cao giữa các nhà sản xuất ở cả hai nước này, hứa hẹn những cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà cung cấp. Điển hình là những số liệu được công bố vào quý đầu của ngành công nghiệp máy móc công cụ Đức đã chứng minh nhận định của ông là đúng: Xuất khẩu của Đức vào thị trường Mỹ đã tăng lên 16%, và xuất khẩu sang Mexico thậm chí đã tăng hơn 1/3. Nhiều đơn hàng quy mô lớn trong dự án kinh doanh với ngành công nghiệp ô tô của hai nước này đã giúp họ duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định. Tuy nhiên trong quý đầu năm nay, hoạt động đặt hàng tại Mexico đã sụt giảm đáng kể, trong khi lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ vẫn tiếp tục tăng.

Nội dung được diễn thuyết tại hội thảo của EMO sẽ là các xu hướng công nghệ và kinh tế toàn cầu đang diễn ra trong ngành công nghiệp máy công cụ, đặc biệt chú trọng vào Mỹ và Mexico. Ông Steve Kline Jr., Giám đốc nghiên cứu thị trường của Gardner Business Media (GBM), sẽ cung cấp thông tin về những dự án đầu tư của các công ty Hoa Kỳ, thông qua các kỹ thuật nhất định đã được xác định là mục tiêu chính cho người mua. Gần 10 năm nay, Steve Kline đã và đang nghiên cứu thị trường trong ngành hàng tư liệu sản xuất, và đứng đầu cuộc Điều tra chi tiêu đầu tư và chỉ số kinh doanh Gardner.

Pete Zelinski, biên tập tờ tạp chí thương mại Modern Machine Shop, đang rất quan tâm và say mê với các công trình phát triển công nghệ: “Kể từ khi bắt đầu làm việc, đây là khoảng thời gian thú vị nhất mà tôi từng được trải nghiệm trong ngành công nghiệp Mỹ. Phần lớn việc thúc đẩy chủ yếu đến từ những công ty tương đối nhỏ nhưng lại nhìn thấy được những cơ hội lớn trong việc ứng dụng các công nghệ mới như ngành sản xuất phụ gia.”

Ngược lại, ở Mexico, những gì cần nhất ở thời điểm hiện tại là một chiến lược dài hạn. Đây là nhận định của Claude Mas, nhà xuất bản tạp chí thương mại Modern Machine Shop. Ở đây ông thấy được tiềm năng bán hàng lớn bởi sức mua mạnh mẽ của một tầng lớp trung lưu đang nổi lên tại Mexico. Ông cũng khẳng định, “Với mức tăng trưởng kinh tế hằng năm vào khoảng 4 – 5%, các công ty start-up trong vòng 20 năm tới sẽ có mặt tại thị trường hàng tiêu dùng chất lượng cao.” Tuy nhiên đến nay, chỉ có 20% sản lượng sản xuất ở Mexico là tiêu thụ nội địa. Nhu cầu nội địa cao hơn sẽ tạo ra nhiều cơ hội lớn cho việc kinh doanh công nghệ sản xuất.

“Lúc này đây, chúng ta đang sống tại những thời điểm vừa sôi nổi vừa hỗn loạn, khi mà các chính trị gia ở phía bên kia Đại Tây Dương đang đặt những nghi vấn về việc duy trì tự do thương mại, thì điều quan trọng hơn hết là phải phân tích những điều kiện thực tế có được vào đúng thời điểm,” Tiến sĩ Schäfer của VDW nhận định. “Đối với bối cảnh này, không có diễn đàn nào phù hợp hơn EMO Hannover, bởi đây là nơi mà nhiều chuyên gia sản xuất hàng đầu trên thế giới gặp gỡ, chia sẻ thông tin, quan điểm cũng như thảo luận về những xu hướng và thách thức cho ngành gia công kim loại.”

Thông tin chung

Hội thảo Metalworking Growth – Tổng quan về các xu thế trong ngành gia công kim loại ở Mỹ và Mexico
Thời gian: Thứ năm, 21/09/2017, từ 9.00 đến 10.00 a.m.
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị, Khu vực trưng bày Hannover
Chương trình:
10.00 a.m. Tiếp đón Tiến sĩ Wilfried Schäfer của VDW
10.05 a.m. Các xu hướng trong thị trường máy công cụ quốc tế, tập trung vào thị trường Mỹ và Mexico, Steve Kline Jr., Giám đốc nghiên cứu thị trường của GBM
10.40 a.m. Các xu hướng công nghệ tại ngành công nghiệp máy công cụ Mỹ, Pete Zelinsky, biên tập tạp chí Modern Machine Shop
11.10 a.m. Ngành công nghiệp máy công cụ tại Mexico: cơ hội và thách thức, Claude Mas, nhà xuất bản tạp chí Modern Machine Shop Mexico
11.40 a.m. Thảo luận
12.00 a.m. Kết thúc hội thảo với tiệc nhẹ

Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Phí tham dự: 85 Euro (chưa bao gồm VAT)
Đăng ký tại www.emo-hannover.de/conferences
Liên hệ: Theodora Laser, VDW
Điện thoại: +49 69 756081-21
Email: t.laser@vdw.de

EMO Hannover 2017 – Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về gia công kim loại

Từ 18 đến 23/09/2017, chủ đề “Kết nối các hệ thống sản xuất thông minh” sẽ là điểm thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất quốc tế về công nghệ sản xuất tại EMO Hannover 2017. Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về ngành gia công kim loại sẽ giới thiệu toàn bộ những công nghệ gia công kim loại hiện đại nhất hiện nay, đóng vai trò trung tâm của mọi quy trình sản xuất công nghiệp. Hội chợ sẽ trưng bày những máy móc mới nhất, những giải pháp kỹ thuật hiệu quả, các dịch vụ hỗ trợ sản phẩm, v.v. Trọng tâm chính của EMO Hannover là về máy công cụ cắt và tiện kim loại, các hệ thống sản xuất, các công cụ có độ chính xác cao, các luồng nguyên vật liệu tự động, công nghệ máy tính, điện tử và linh kiện điện tử. Khách thăm đến với EMO Hannover hầu hết đều hoạt động trong các ngành công nghiệp lớn, bao gồm các lĩnh vực sản xuất máy móc, công nghiệp ô tô và cung cấp linh kiện, hàng không vũ trụ, cơ khí chính xác, công nghệ y tế, quang học, đóng tàu, sản xuất khuôn dập và vật liệu xây dựng nhẹ. EMO Hannover là điểm hẹn quan trọng cho các chuyên gia sản xuất công nghệ đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2013, hội chợ đã thu hút hơn 2.130 công ty trưng bày, với khoảng 143.000 khách thăm đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. EMO là nhãn hiệu đã đăng ký của Hiệp hội Máy công cụ Châu Âu CECIMO.

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Thông cáo báo chí cung cấp bởi EMO Hannover)

Bình luận hay chia sẻ thông tin