Giải thưởng Taiwan Excellence thay đổi cái nhìn về ngành công nghiệp nhựa

Tháng Mười 03 07:00 2022

ĐÀI LOAN – Hội thảo trực tuyến “Exceed Excellence with Taiwan Plastic Machines” được tổ chức vào ngày 28 tháng 9 năm 2022, tại đây, bốn công ty đoạt giải Taiwan Excellence đã được mời để giới thiệu các giải pháp cho ngành sản xuất nhựa và kế hoạch của họ để làm giảm đi các ấn tượng tiêu cực về ngành công nghiệp này. Hội thảo được tổ chức bởi Cục Ngoại thương Đài Loan (Bureau of Foreign Trade, BOFT) và Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Taiwan External Trade Development Council, TAITRA) nhằm khuyến khích các hoạt động sản xuất bền vững hơn và giúp các nhà sản xuất trong ngành nhựa nắm bắt các cơ hội kinh doanh “xanh”.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia đã cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, việc cải thiện hiệu quả và giảm ô nhiễm trong quá trình sản xuất nhựa là những vấn đề cần thiết và cấp bách. Mục tiêu của ngành công nghiệp nhựa Đài Loan là thể hiện sự đóng góp của mình trong việc chống biến đổi khí hậu. Bốn công ty Chumpower, FCS, Polystar và YOKE đã giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới nhất đã đạt giải thưởng Taiwan Excellence, đây đều là những công ty hàng đầu về máy móc và phụ tùng cho ngành công nghiệp nhựa tại Đài Loan với mục tiêu đưa ngành công nghiệp nhựa trở thành một ngành công nghiệp thân thiện với môi trường hơn, an toàn hơn và tốt hơn.

Đại diện 4 công ty giới thiệu các giải pháp tại hội thảo (từ trái qua): công ty Chumpower, FCS, Polystar và YOKE

Ông Larry Wei, Chủ tịch Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Đài Loan (Taiwan Association of Machinery Industry, TAMI), đã được mời tham dự hội thảo để giới thiệu về khả năng cạnh tranh của Đài Loan trong lĩnh vực máy móc ngành nhựa. Ông cho biết Đài Loan không chỉ là một trong sáu quốc gia xuất khẩu máy công nghiệp cho ngành nhựa hàng đầu, mà còn nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt. Ông Wei cho biết thêm, các giải pháp điều khiển thông minh đã được ra mắt trong những năm gần đây để làm giảm lãng phí nguyên liệu, điện năng và dung môi, vì vậy ông tin rằng Đài Loan sẽ trở thành đối tác tốt nhất cho những công ty có kế hoạch xây dụng ra các dây chuyền sản xuất thân thiện với môi trường.

Ông Larry Wei, Chủ tịch Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Đài Loan TAMI

Công ty Chumpower đã giới thiệu các loại máy mới nhất để sản xuất chai bằng nhựa PET* tái chế, có thể giúp các nhà sản xuất không chỉ giữ được độ bền cho cấu trúc của chai mà còn giảm phát thải carbon dioxide. Công ty FCS mang đến các máy ép phun có thể giảm khoảng 30% -70% mức tiêu thụ năng lượng và hệ thống quản lý thông minh “iMF4.0” có thể giúp các nhà sản xuất cải thiện hiệu suất sản xuất và tính linh hoạt trong từng khâu. Công ty Polystar đã giới thiệu một loại máy mới với hệ thống ép khuôn tự động và điều khiển thông minh, để đảm bảo rằng các vật liệu tái chế có thể được sử dụng đầy đủ trên dây chuyền sản xuất và vòng sản xuất tuần hoàn. Đại diện công ty YOKE đã giới thiệu giải pháp nâng hạ có ứng dụng IoT cho máy móc và khuôn mẫu hạng nặng mang tên “RiConnectApp”, với ứng dụng này quy trình vận chuyển hàng hóa của các công ty sản xuất sẽ an toàn hơn.

Nhựa PET*: Polyethylene terephthalate (PET hoặc PETE) là một loại polymer nhiệt dẻo đa năng thuộc họ polyme polyester. Nhựa polyester được biết đến với sự kết hợp tuyệt vời của các đặc tính như khả năng chống cơ học, nhiệt, hóa chất cũng như độ ổn định kích thước. Nhựa PET là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được tái chế nhiều nhất, ký hiệu tái chế của nó là số “1”

Hội thảo trực tuyến có sự tham dự của 185 khách là đại diện của các công ty và nhà báo từ 10 quốc gia bao gồm Đức, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến cũng là một trong những sự kiện của hội chợ TaipeiPLAS 2022, hội chợ ngành nhựa lớn nhất ở Đài Loan. Hội chợ có sự tham dự của hơn 300 nhà sản xuất diễn ra từ 27.09 đến 01.10.2022 và hội chợ trực tuyến kéo dài đến ngày 27.10.2022

Một sự kiện giới thiệu các sản phẩm – giải pháp đạt giải Taiwan Excellence khác sắp diễn ra được BOFT và TAITRA tổ chức cùng với Liên đoàn Sản xuất Malaysia (Federation of Malaysian Manufacturing, FMM) là “Taiwan – Malaysia Smart Machinery” vào ngày 9 tháng 11, trong đó ba công ty đoạt giải Taiwan Excellence là công ty Buffalo Machinery, công ty HONOR SEIKI và công ty Axisco Precision Machinery sẽ giới thiệu các giải pháp xử lý kim loại thông minh. Hội thảo có thể được coi là nỗ lực của Đài Loan nhằm nâng cấp dây chuyền sản xuất ở các quốc gia Đông Nam Á, nơi có ngành công nghiệp chế biến kim loại đang phát triển.

Quý vị có thể xem lại buổi hội thảo tại video dưới đây

Để biết thêm thông tin về hội chợ TaipeiPLAS 2022, vui lòng truy cập: https://www.taipeiplas.com.tw/zh-tw/index.html  

 

(Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi TAITRA Việt Nam)

Bình luận hay chia sẻ thông tin