Hội thảo sản xuất thông minh với chủ đề “Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh”

Tháng Bảy 15 07:00 2022

Ngày 7/7/2022 Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức hội thảo sản xuất thông minh với chủ đề “Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh”

Hội thảo sản xuất thông minh với chủ đề “Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh” do TAITRA tổ chức nằm trong khuôn khổ Triển lãm MTA 2022

Hội thảo có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của năm nhà sản xuất máy công cụ hàng đầu của Đài Loan là Yeong Chin Machinery (YCM), Taiwan Takisawa, CHMER, Chin Fong và Syntec x Leantec. Đồng thời, các doanh nghiệp này cũng giới thiệu các máy móc thông minh và giải pháp sáng tạo của họ cho doanh nghiệp toàn cầu. Những công nghệ mới này giúp xác định lại các quy trình gia công kim loại khác nhau, cải thiện chúng với độ chính xác cao hơn và tiết kiệm nhiều điện năng cũng như chi phí lao động hơn.

Theo bà Randi Tsai (Yeong Chin Machinery), doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với khó khăn và thử thách. Chỉ có những doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số mới có thể giải quyết bài toán thiếu nguồn nhân lực trong ngắn hạn và chất lượng nhân sự không ổn định. Yeong Chin Machinery cung cấp công nghệ i-Cube và kết nối DZ để làm cầu nối giữa Internet và kết nối vạn vật IoT, nhằm xây dựng môi trường sản xuất thông minh bao gồm 3 yếu tố: tự động hóa thông minh, máy móc thông minh và quản lý thông minh.

Ông Richard Su (Taiwan Takisawa Technology) cho biết, các phát triển kỹ thuật của Taiwan Takisawa Technology dựa trên 4 yếu tố gồm phức tạp, chính xác, thông minh, kích cỡ lớn. Từ đó, Taiwan Takisawa Technology thiết kế các loại máy móc có khả năng đáp ứng yêu cầu của công nghiệp 4.0, có tốc độ gia công nhanh và chính xác cao tích hợp tự động hoá.

CHMER cung cấp các loại máy EDM chất lượng hàng đầu thế giới như là máy xung điện, máy cắt dây, máy khoan lỗ, máy phay tốc độ cao, máy hàn laser và máy gia công điện hoá giúp đưa ra giải pháp tổng thể hàng đầu cho gia công phi truyền thống.

Các khách mời tham gia trả lời và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực máy móc sản xuất thông minh

Chin Fong mang đến các giải pháp máy ép cơ khí vượt trội với công suất từ 25 đến 3.200 tấn, cùng các dòng máy dập nóng/nguội KP, máy dập tốc độ cao, máy ép song song và máy ép servo, chuyên dùng cho các ngành công nghiệp ô tô, kim loại và thiết bị nhà ở.

Ông Howard Hu (Syntec) cho biết, Syntec đang tập trung phát triển nhiều công nghệ điều khiển CNC dựa trên máy tính, cánh tay robot và điện toán đám mây cho máy tiện, máy phay, máy mài, máy gia công 5 trục cùng các giải pháp servo cao cấp về robot và máy móc tự động trong lĩnh vực tự động hóa. Các giải pháp sản xuất quy mô nhỏ đang được Leantec (một nhánh của Syntec) giải quyết bằng bài toán robot, điện toán đám mây, các bộ điều khiển đa chức năng cùng các ứng dụng.

Hiện nay, Đài Loan giữ vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp máy công cụ toàn cầu, chuyên nghiên cứu, thiết kế và xuất khẩu nhiều dòng máy công cụ. Ngành công nghiệp máy móc thông minh của Đài Loan đã tích hợp công nghệ sản xuất chính xác với công nghệ thông tin và truyền thông sáng tạo để cung cấp các giải pháp tổng thể cho sản xuất tiên tiến.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp sản xuất mới của Đài Loan, mời quý vị truy cập xem buổi hội thảo tại video dưới đây:

Về TAITRA: Được thành lập vào năm 1970, TAITRA là tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận hàng đầu của Đài Loan, có trụ sở chính tại Đài Bắc. Được tài trợ bởi chính phủ và các tổ chức trong ngành, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn cầu.  TAITRA có đội ngũ 1.300 chuyên gia và điều hành 5 văn phòng địa phương tại Taoyuan, Hsinchu, Taichung, Tainan và Kaohsiung cũng như 63 chi nhánh trên toàn thế giới. Cùng với Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc (TWTC) và Trung tâm Thương mại Đài Loan (TTC), TAITRA đã hình thành một mạng lưới toàn cầu dành riêng cho việc thúc đẩy thương mại thế giới.

Để xem các tin bài khác về “Sản xuất thông minh”, hãy nhấn vào đây.

 

(Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi TAITRA Việt Nam)

Bình luận hay chia sẻ thông tin