InnoTrans 2024: Ra mắt thành công sự kiện Mobility cho tương lai của di chuyển

Tháng Bảy 22 08:00 2023

CHLB ĐỨC – Nền tảng mới dành cho các dịch vụ di chuyển bổ sung được thiết lập tại InnoTrans và cho thấy rằng vận tải đường sắt đang ngày càng được kết nối với các dịch vụ bổ sung khác.

Các dịch vụ di chuyển bổ sung đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tại InnoTrans 2022, sự kiện Mobility+ của hội chợ thương mại này đã tổ chức lễ ra mắt và ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của khách thăm thương mại. Điều này phù hợp với xu hướng tăng cường mạng lưới giao thông công cộng với các dịch vụ theo yêu cầu và chia sẻ phương tiện di chuyển. Ông Kerstin Schulz, Giám đốc hội chợ InnoTrans cho biết: “Phản ứng rất tích cực của các khách thăm và sự đa dạng theo chủ đề trong lĩnh vực mới này cho thấy tầm quan trọng của việc tích hợp Mobility+ tại hội chợ InnoTrans để kết nối những nhà cung cấp dịch vụ có liên quan với nhau và thúc đẩy hơn nữa chủ đề về các dịch vụ di chuyển bổ sung hoặc Vận chuyển chặng đầu/ Vận chuyển chặng cuối (First/Last Mile).

Kết nối cá nhân và liền mạch

26 công ty trưng bày đã trình bày các giải pháp di động của họ, bao gồm arvato GmbH, Door2door GmbH/Swvl, CleverShuttle, MotionTag GmbH, Optibus Ltd, Sono Motors GmbH và Via Technologies Europe BV. Phạm vi trải rộng từ tính di động được chia sẻ thông qua các ứng dụng di động và giải pháp thanh toán cho đến các hệ thống lái xe theo yêu cầu hoặc các vật thể bay như máy bay không người lái.

Ông Ivan Cihlarz, Trưởng bộ phận Khách hàng toàn cầu tại Swvl/Door2door cho biết: “Điều thú vị nhất về InnoTrans là chúng tôi có thể gặp gỡ các khách hàng quốc tế trong lĩnh vực đường sắt và kết hợp các giải pháp theo yêu cầu của chúng tôi với các dịch vụ vận tải công cộng truyền thống. Mục tiêu, giống như tất cả các dịch vụ di chuyển bổ sung, là làm cho trải nghiệm của hành khách được cá nhân hóa và liền mạch nhất có thể thông qua định tuyến đa phương thức kết hợp với vận tải di động tương lai”.

Tập trung vào lái xe tự động

Các giải pháp chia sẻ chuyến đi cho dặm đầu tiên và dặm cuối cùng và cung cấp dịch vụ chia sẻ chuyến đi cũng được trình bày, cũng như các ứng dụng AI như rô-bốt giao hàng, taxi bay và lái xe tự hành, là một phần quan trọng trong quá trình thay đổi phương tiện di chuyển và cũng được thảo luận trong hội nghị. Vận động + Góc. Ví dụ, ở đây, công ty ZF Mobility Solutions đã trình bày hệ thống giao thông tự lái của mình và cho thấy sự khác biệt với Robottaxi – chủ đề đã được nhiều thảo luận.

Các bài thuyết trình và thảo luận khác xoay quanh việc di chuyển theo định hướng nhu cầu và toàn khu vực ở khu vực nông thôn, tăng cường tích hợp và thúc đẩy các dịch vụ theo yêu cầu trong giao thông công cộng và nhu cầu về thông tin kỹ thuật số – để tìm hiểu thêm về nhu cầu của khách hàng và đảm bảo sự linh hoạt và tối ưu hóa kinh nghiệm di chuyển.

Hội nghị Mobility+ sẽ tiếp tục giải quyết ngày càng nhiều các xu hướng này và cũng sẽ được thiết lập các lộ trình của chúng tại InnoTrans 2024, nơi tất cả những nhà cung cấp chính từ các chính trị gia, nhà kinh doanh và nhà nghiên cứu sẽ cùng nhau thúc đẩy các vấn đề của ngành. Ông Ralf Droste, Giám đốc truyền thông cấp cao tại DB Regio Bus cho biết: “Chúng tôi luôn vui mừng khi có cơ hội ở đây để trao đổi ý tưởng và cùng nhau làm việc trong quá trình liên tiếp của việc vận chuyển”.

Để xem các tin bài khác về “Vận tải đường sắt”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: InnoTrans

Bình luận hay chia sẻ thông tin