[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Mái ngói năng lượng mặt trời mới của công ty paXos

26.04.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Việc sử dụng mái ngói hấp thu năng lượng mặt trời để tạo ra điện hay nhiệt thay cho những loại mái nhà thông thường là một ý tưởng thiết thực và cũng không khó để đưa nó vào thực tiễn. Công ty paXos tại Cologne, CHLB Đức sẽ giới thiệu cho khách thăm tại hội chợ Hannover Messe 2017 cách họ đã thực hiện nó như thế nào.

Hiện nay, mái ngói thường có thêm một hệ thống kết hợp các tấm pin điện năng mặt trời (Solar Photovoltaic Energy) hay nhiệt năng mặt trời (Solar Thermal Energy). Bên cạnh việc làm giảm đi tính thẩm mỹ trong thiết kế, bất lợi lớn nhất của hệ thống này là chưa tận dụng hết được không gian trên mái nhà, cũng như chi phí lắp đặt hệ thống kép khá cao. Vì vậy, lựa chọn tốt hơn là sử dụng mái ngói năng lượng mặt trời thay cho mái ngói truyền thống, dù nó yêu cầu phải có kỹ thuật chuyên môn cao để lắp đặt lên cấu trúc sẵn có của mái nhà. Đối với trường hợp của nhiệt năng mặt trời, một hệ thống dẫn truyền nước trong nhà sẽ được hình thành để đưa nước lên mái nhà, tại đây, nước sẽ được làm nóng nhờ năng lượng mặt trời thu được và truyền xuống cho con người sử dụng. Đối với quang năng (Photovoltaics(*) – PV), một hệ thống tương tự cũng sẽ được xây dựng để phục vụ cho việc truyền tải điện.

Mái ngói năng lượng mặt trời được phát triển bởi công ty paXos có kích thước và trọng lượng tương tự với mái ngói đất sét, nhưng có thiết kế bền bỉ và ổn định hơn. Ưu điểm của loại mái nhà này là nó trông như mái ngói tráng men bình thường, có thể dễ dàng lắp đặt bằng cách sử dụng hệ thống snap-in/ click-in. Hơn nữa, quang năng và nhiệt năng mặt trời có thể đồng thời được kết hợp trong cùng một hệ thống mái ngói.

Mời Quý vị xem video giới thiệu mái ngói năng lượng mặt trời của công ty paXos:

Chú thích:
(*) Photovoltaics: một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.