Lưỡi dao cao cấp Lenox cho ra sản phẩm Extra Mile

Tháng Mười 25 08:00 2013

Ở Thượng Hải, Trung Quốc, năng suất cưa của lưỡi cưa vòng sẽ phụ thuộc vào sự khác nhau của vật liệu và máy cưa. Ở nhiều nhà máy, việc quan tâm đến hoạt động của máy cưa vòng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại liên quan đến quá trình hoạt động của nhà máy. Tuy nhiên chọn lưỡi cưa đúng sẽ cho kết quả tốt hơn và tiết kiệm vật liệu.

Lenox đứng đầu thế giới về cung cấp đầy đủ các giải pháp về lưỡi cưa vòng cho khách hàng. Được thành lập 1915, công ty chú trọng sản xuất nhiều sản phẩm lưỡi cưa vòng khác nhau: linh kiện máy cưa, dụng cụ cầm tay, lưỡi cưa vòng và dung dịch làm mát lưỡi cưa. Công ty rất nổi tiếng về lưỡi cưa vòng hợp kim và lưỡi cưa vòng Bi-metal chính xác và chất lượng cao. Tất cả lưỡi cưa vòng được sản xuất tại Mỹ, phía đông Longmeadow, Massachusettes.

Luoi cua vong Lenox_01

Lưỡi cưa vòng Lenox

Lưỡi cưa vòng hợp kim cưa nhanh

Ông Chen Gao Ya Giám đốc tiếp thị APAC của Lenox chia sẻ:
“Chúng tôi đã tập trung đầu tư vào lưỡi cưa vòng hợp kim ở Mỹ. Chúng tôi đã hoàn thành việc đầu tư chính gồm máy hàn hợp kim và máy mài hợp kim mới; bao gồm công đoạn hàn hợp kim trên đỉnh răng lưỡi cưa để hoàn thành việc nâng cao tiêu chuẩn chất lượng lưỡi cưa vòng hợp kim. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển và ngày càng được sử dụng nhiều ở các quốc gia Đông Nam Á. Sản phẩm lưỡi cưa vòng hợp kim này sẽ giúp cho khách hàng đạt được hiệu suất cao và nhanh khi cưa”.

Lưỡi cưa vòng hợp kim được sử dụng cho những ai muốn cắt nhanh và giảm chi phí. Chúng sử dụng tốt trên thép, đặc biệt là những loại thép có tính mài mòn cao như: thép làm dụng cụ, thép không rỉ (inox), hợp kim Titan và hợp kim Niken. Những lưỡi cưa này có thể cắt ra sản phẩm nhanh hơn gấp ba đến bốn lần. Lưỡi cưa hợp kim chống mài mòn ngay cả khi cắt trên vật liệu khó cắt. Trong khi chi phí thấp hơn nhiều, năng suất cao giúp chi phí thấp hơn nhiều, năng suất cao giúp cho chi phí thấp hơn so với sử dụng lưỡi cưa Bimetal.

Lenox cung cấp đầy đủ các loại lưỡi cưa vòng hợp kim năng suất cao để cắt được các loại vật liệu khó cắt, bao gồm các loại: ARMOR CT BLACK, CAST MASTER và lưỡi TRI–TECH. Đặc điểm của lưỡi ARMOR CT BLACK là được phủ một lớp ALTIN có thể cắt được hầu hết các loại vật liệu cứng và khó cắt, giảm được chi phí cắt nhiều và dẫn nhiệt thấp. Lưỡi cưa hợp kim Cast Master được thiết kế mang lại hiệu suất cao khi cưa khuôn đúc.

Lưỡi cưa vòng hợp kim TRI-TECH là loại lưỡi cưa được vật liệu từ thép cứng cho đến thép hợp kim Niken.

Lưỡi cưa Bi-Metal được sử dụng rộng rãi

Lưỡi cưa hợp kim có răng cứng hơn nhưng không thích hợp với độ rung động lớn. Đó là lý do tại sao lưỡi cưa Bimetal được sử dụng phổ biến hơn đối với thép kết cấu.

Ông Mathew Lacroix, giám đốc tiếp thị của Lenox tại Massachusetts, Hoa Kỳ nói: “Lưỡi cưa Bimetal là loại lưỡi cưa vòng được sử dụng phổ biến nhất và đa năng, chúng cắt được nhiều vật liệu khác nhau. Hiện nay, lưỡi cưa Bimetal chiếm khoản 75% thị phần và lưỡi cưa hợp kim chiếm khoản 25% thị phần. Ngoài lưỡi cưa hợp kim, chúng tôi cung cấp cho khách hàng rất nhiều loại lưỡi cưa Bimetal để đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng”.

Lenox đầu tư vào lưỡi cưa Bimetal bao gồm: RX+ là loại lưỡi cưa vòng Bimetal có đặc điểm là răng chắc tạo ra sức mạnh trong suốt quá trình cưa; Do đó lưỡi cưa này phù hợp cho cưa thép hình, thép ống và cưa thành bó. Contestor GT khách hàng có thể chọn để cưa những loại thép lớn, đặc biệt là những vật liệu khó cưa. Đây là lưỡi cưa cao cấp thường được sử dụng để cắt kim lọai phục vụ cho ngành ôtô, hàng không, vũ trụ; Ngoài ra Contestor GT còn đạt được năng suất cao khi cưa thép làm khuôn, thép làm dụng cụ, thép không rỉ (Inox) và hợp kim Niken.

Lenox sản xuất là loại lưỡi cưa mới Contestor XL để bổ sung cùng với Contestor GT trong dòng lưỡi cưa cao cấp. Hai lọai lưỡi cưa này sẽ giúp người sử dụng đạt được năng suất cao mà chi phí thấp.

Ở Châu Á, lưỡi cưa vòng Q88 của Lenox được khách hàng nội địa đánh giá cao và phát triển rất thành công. Lưỡi cưa này được thiết kế riêng cho Châu Á để đáp ứng nhu cầu cưa kim lọai của thị trường nội địa; Cho tuổi thọ cao và mịn, đường cắt thẳng với độ rung ít nhất. Nhờ vào phát minh công nghệ ‘’Q” và thiết kế răng cưa của Lenox. Lưỡi cưa vòng đa chức năng này được biết đến rộng rãi thông qua tính đột phá về công nghệ của nó. Lưỡi cưa vòng Bimetal Q88 của Lenox có năng suất ổn định và tăng năng suất cưa cho các phân xưởng và trung tâm phân phối thép của Châu Á.

Luoi cua vong Lenox_02

Lưỡi cưa vòng Lenox

Lưỡi cưa vòng của bạn sử dụng được lâu nhờ vào sự hỗ trợ của Lenox

Lenox cam kết duy trì nhân sự và các dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ người sử dụng ở mức độ tốt nhất đảm bảo có lợi cho khách hàng và nhận được giá trị thật khi sử dụng lưỡi cưa vòng Lenox.

Mối quan tâm về tuổi thọ của nhiều lọai lưỡi cưa khác nhau qua những người sử dụng. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lưỡi cưa mòn sớm:

– Tốc độ lưỡi cưa và vận tốc cắt không đúng
– Vận hành máy cưa không đúng
– Lượng nước làm mát và hỗn hợp nước làm mát không đúng
– Lực căng lưỡi cưa không đúng.

Tìm hiểu về mối quan tâm của khách hàng, Lenox đã nhận ra vấn đề này một cách tích cực và chủ động cung cấp dịch vụ sửa chữa nhằm hỗ trợ khách hàng trước và sau khi mua hàng. Đội ngũ kỹ thuật bán hàng sẽ giúp cho khách hàng chọn đúng tốc độ cưa và vận tốc cắt của các vật liệu cưa khác nhau.

Ông Vincent Chai Giám đốc bán hàng lưỡi cưa vòng Lenox tại Malaysia và Singapore nói thêm: “Chúng tôi có nhiều đại diện kỹ thụât đã được đào tạo. Họ nhìn vào máy cưa của khách hàng mà biết được máy cưa đang cắt vật liệu gì, và những vấn đề đang gặp phải. Mục tiêu của chúng tôi là giải quyết các vấn đề về lưỡi cưa và đưa ra lời khuyên tốt nhất. Đại lý của chúng tôi sẽ có mặt để giúp máy cưa của khách hàng hoạt động đúng kỹ thuật, cắt nhanh và an toàn. Trong thực tế dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, yếu tố lớn nhất quyết định đến sự thành công của máy cưa là người trực tiếp sử dụng máy cưa được đào tạo về cách sử dụng máy cưa và vật liệu cắt”.

Cuối năm 2011, công ty đã thiết lập Viện công nghệ Lenox (LIT) tại khu công nghiệp Cao Lu – Thượng Hải, để mang lại cho khách hàng một kinh nghiệm độc đáo về lưỡi cưa vòng. Đây là viện đào tạo tiên tiến nhất của loại hình này về công nghệ cưa vòng, được Lenox thành lập riêng để thường xuyên cung cấp các khóa học cho nhà phân phối và người sử dụng. Học viện đào tạo này sẽ cung cấp các nhà phân phối và người sử dụng về lý thuyết và thực hành để nâng cao sự đánh giá của họ về công nghệ cưa vòng, hiểu về thói quen sử dụng cũ không mang lại hiệu quả, để họ sử dụng tốt máy cưa của họ.

Tiếp tục xây dựng sản phẩm và uy tín thương hiệu trên phạm vi lớn, mục tiêu của Lenox là phục vụ nhu cầu cưa kim loại của khách hàng trên toàn khu vực.

(Theo Cẩm nang Gia công kim loại Việt Nam)

Bình luận hay chia sẻ thông tin