Chin Fong: chuyên gia sản xuất máy ép trị giá C/P(*) cao của Đài Loan

16.12.16, 9:25 GMT+7

Chin Fong là một công ty của Trung Quốc đã phát triển tại Đài Loan trong gần 70 năm. Công ty sản xuất và cung cấp các loại máy gia công kim loại cho người dùng trên khắp thế giới. Trong thời gian đầu thành lập, Chin Fong đã tập trung vào sản xuất máy ép và máy gia công định hình kim loại. Hiện tại, công ty cung cấp các loại máy ép CNC động cơ servo cao cấp cho người dùng trên khắp thế giới, với các thiết kế tự động hóa.

Đi sâu vào các lĩnh vực khác nhau

Nói về các ứng dụng của máy móc Chin Fong, kỹ thuật ép tấm mỏng được sử dụng để phục vụ cho việc sản xuất điện thoại di động, máy tính xách tay, TV và các thiết bị gia dụng, trong khi đó, máy ép tấm dày được dùng để ép vật liệu xây dựng, ngăn ô tô và gia công các vật liệu kim loại dày khác. Máy ép kim loại nguội có độ chính xác cao được dùng để gia công các bộ phận truyền động và các bộ phận trục cho các thương hiệu ô tô cao cấp. Các máy ép nóng được dùng để gia công nguyên vật liệu phục vụ cho các thiết bị trong nhà bếp và phòng tắm, các bộ phận động cơ và dụng cụ cầm tay. Các máy ép động cơ servo mới có thể được sử dụng để gia công hợp kim mới và các các tấm vật liệu dày.

Các phương pháp gia công nêu trên đều đã được phân tích cẩn thận bởi các chuyên gia của Chin Fong, do đó các loại máy ép của công ty được ưa chuộng hơn so với các thương hiệu khác trên thị trường quốc tế. Máy ép Chin Fong được bán và sử dụng ở Mỹ, Brazil, Thụy Điển, Đức, Pháp, Nga, Nam Phi, UAE, Iran, ASEAN và Úc.

chin-fong

Phát triển các sản phẩm máy móc tiên tiến thông qua việc hợp tác

Không giống các nước công nghiệp khác, như Nhật Bản và Đức, nơi mà các nhà sản xuất tập trung vào các dây chuyền sản xuất, Đài Loan đã xây dựng ngành công nghiệp dựa trên việc phát triển sản xuất các sản phẩm máy công cụ. Trong bán kính 60 km của khu tập trung các nhà máy sản xuất máy công cụ của Đài Loan, giải pháp kỹ thuật hàng đầu luôn sẵn sàng để cung cấp cho người dùng máy máy móc trên khắp thế giới. Các loại máy móc đều có thể được tìm thấy ở đây, từ một máy công cụ đơn lẻ đến việc lập kế hoạch cho các thiết bị tự động hóa toàn diện. Đồng thời, tất cả các nhu cầu về máy công cụ khác, chẳng hạn như đồ đạc, dụng cụ, phụ kiện và các phần mềm quy hoạch, đều có thể được thực hiện. Hiện tại đây là cơ chế hợp tác duy nhất trên thế giới thành công trong việc làm giảm chi phí và tạo cơ hội việc làm lớn ở Đông Nam Á.

Cũng tọa lạc tại khu vực này, Chin Fong đang sử dụng các lợi thế trên để thuê ngoài nhiều bộ phận và chỉ sản xuất tại chỗ (in-house) những phần quan trọng và cùng các bộ phận an toàn. Công ty cũng dành nhiều nguồn lực vào các nhà cung cấp đang hợp tác với họ để nâng cao các quy trình sản xuất, quản lý của mình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cách hợp tác win-win (cùng thắng) này, Chin Fong đã nhận được nhiều yêu cầu đặt hàng từ nước ngoài và đồng thời thực hiện thuê ngoài với các nhà cung cấp trong nước để giải phóng áp lực sản xuất.

Tự động hóa: yếu tố quan trọng trong tương lai

Các nhà quản lý cấp cao của Chin Fong đã đoán trước được xu hướng tự động hóa từ rất sớm, và đã tiến hành đầu tư vào các dự án tích hợp hệ thống tự động hóa vào các sản phẩm máy ép của họ. Hiện tại, hệ thống máy ép tự động của Chin Fong là sự kết hợp của máy ép, các tùy chọn tự động hóa, hệ thống thiết kế khuôn mẫu và tạo hình.

Các sản phẩm máy ép tự động của Chin Fong được thiết kế với các dịch vụ tùy chỉnh. Công ty đã đưa ra các chính sách tư vấn trước khi bán hàng để hỗ trợ khách hàng, đồng thời để biết thêm về các yêu cầu thực sự của họ. Sau đó, công ty sẽ tiến hành thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Tổ chức các nhóm tích hợp nguồn lực toàn cầu để cung cấp giải pháp thích hợp nhất.

Dòng máy ép tấm dày dạng khớp nối di động KW1

Chin Fong vừa cho ra mắt thị trường dòng máy ép nóng/nguội tấm dày dạng khớp nối di động KW1. Chiếc máy này thông qua thiết kế khớp nối và bệ đỡ có độ cứng cao, cùng với cơ chế cấp phôi tự động, làm cho thanh trượt có thể ở lại tại điểm chết dưới (bottom dead center) trong một thời gian lâu hơn, hứa hẹn độ chính xác cao hơn. Thiết kế này tích hợp hệ thống cấp phôi, ép và các kỹ thuật khác trong cùng một chiếc máy ép tấm dày. Việc thực hiện đa nhiệm vụ giúp làm giảm chi phí và phù hợp với nhu cầu từ các ngành công nghiệp 3C, ô tô và xe gắn máy, xe đạp, công cụ và xử lý kim loại với độ dày và sự chính xác như yêu cầu. Sự đa dạng trong quy trình cấp phôi, độ dày, chế độ rèn lạnh, khuôn đúc và dập được sử dụng giúp tăng khả năng cạnh tranh của nhà sản xuất.

Không ngừng theo đuổi

Không ngừng đổi mới chính là bí quyết thành công của các sản phẩm máy móc Chin Fong. Công ty hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu tại Nhật Bản, Mỹ và Đức, trong đó có SHIN-EI, Kurimoto, Minster, Hitachi Zosen, H&M, KOMATSU, Muller WEIGARTEN, IHI, SATO, SUMITOMO HEAVERY INDUSTRY, và YAMADA DOBBY. Với nhiều dự án nghiên cứu, Chin Fong đã sử dụng các công nghệ nước ngoài và cải tạo các công nghệ đó để phù hợp với việc sản xuất ở địa phương. Bên cạnh đó, công ty cũng tham gia với một số dự án nghiên cứu cùng với các viện nghiên cứu trong nước trong việc phát triển các động cơ ép và tăng giá trị thặng dư của máy móc.

(*) Chỉ số năng lực kiểm soát quá trình (C/P): C/P viết tắt của Capacity process. Là đại lượng đánh giá mức độ ổn định của giá trị thu thập ngẫu nhiên.

technologymag-bich-tram

 

(Nguồn: TAITRA / Taiwan Machine Tools / www.twmt.tw)

Ý kiến bạn đọc