[Tiêu điểm tại CeBIT 2017] Những giải pháp bảo vệ toàn diện

10.03.17, 7:00 GMT+7

Hội chợ CeBIT 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 20-24/03/2017. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2017 tại technologyMAG.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.com

Tội phạm máy tính, những trang web đen, tin tặc: những cuộc tấn công vào các tổ chức và mạng lưới dữ liệu đang gây ra tổn hại hàng tỷ đô la Mỹ. Để chống lại những cuộc tấn công, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm bảo vệ một cách toàn diện. Những giải pháp ấn tượng này được giới thiệu tại hội chợ CeBIT 2017 bởi những công ty trưng bày. Những công ty này mang đến những ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép thực hiện những cuộc gọi an toàn, những phần mềm có thể phát hiện những cuộc tấn công web và những ứng dụng cung cấp việc mã hóa miễn phí.

Công nghệ thông tin – An toàn là trên hết

Không một hệ thống nào mà không thể không bị tấn công. Ngày nay, với Internet vạn vật và những lợi thế từ việc phát triển công nghệ số, điều này sẽ tạo ra rất nhiều cách hoạt động cho tội phạm mạng hơn trước đây. Vì thế vấn đề an toàn an ninh mạng là yếu tố chính liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

nhung-giai-phap-bao-ve-toan-dien

Hiện nay, rất nhiều công ty trên khắp thế giới trở thành mục tiêu tấn công của tội phạm mạng. Chúng gây ra nhiều sự cố như đánh sập hệ thống dịch vụ internet, hàng loạt tài khoản ngân hàng bị đánh cắp, hệ thống kiểm soát bị tấn công khiến cho công ty, ngân hàng ngưng trệ hoạt động. Vấn đề an ninh mạng cũng trở thành vấn đề quan tâm của các tổ chức chính trị. Chẳng hạn gần đây, mọi sự tập trung đổ dồn vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ bởi sự lo lắng tội phạm mạng có thể tấn công vào hệ thống máy chủ và làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Không chỉ mất mát về tài liệu

Một cuộc tấn công từ bên ngoài với mục đích gián điệp hay lừa đảo, không chỉ gây hậu quả trực tiếp đến quá trình hoạt động mà còn gây thiệt hại gián tiếp tới hình ảnh của công ty. Do đó, việc gia tăng an ninh công nghệ thông tin là yếu tố tạo nên sự thành công lâu dài của doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực công nghiệp hoặc một số ngành kinh tế khác, doanh nghiệp cần phải lập kế hoạch và tích hợp bảo mật nhằm bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin ngay từ đầu. Điều này sẽ đảm bảo cho những sản phẩm thông minh, việc sản xuất hoạt động an toàn. Tuy nhiên, một thách thức lớn đặt ra ở đây là sự thay đổi hệ thống thông tin phù hợp cho mục đích của từng doanh nghiệp.

An ninh mạng đang đối diện với nhiều thách thức lớn

Tường lửa, chương trình diệt vi rút và những giải pháp bảo vệ hệ thống đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành khác nhau. Nó chỉ có khả năng chống lại một phần tội phạm mạng ngày nay: Tội phạm và gián điệp mạng ngày càng hoạt động chuyên nghiệp và tinh vi hơn. Những cuộc tấn công của chúng ngày một tăng lên, nhắm vào các cá nhân hoặc tổ chức đặc biệt và có thể chống lại những hệ thống bảo vệ thông thường.

Tại một vài thời điểm, nhiều hệ thống thông minh đạt tiêu chuẩn không bảo vệ được một cách toàn diện, không chống lại được những cuộc tấn công, do có những lỗ hổng hệ thống mà thậm chí cơ quan bảo vệ IT không thể nhận ra. Từ đó tội phạm mạng sẽ dễ dàng khai thác để tấn công. Tuy nhiên, khi người sử dụng được thông báo đầy đủ về rủi ro mất cắp và sự phát triển các chương trình bảo vệ gần đây nhất, doanh nghiệp mới có thể theo kịp hoặc thậm chí đi trước một bước về vấn đề an ninh mạng.

Nhiều công ty sẽ trưng bày và giới thiệu những giải pháp ấn tượng về an ninh công nghệ thông tin, phục vụ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp tại hội chợ CeBIT 2017: Từ ứng dụng điện thoại thông minh phát hiện những cuộc gọi lỗi, những phần mềm bảo vệ những cuộc tấn công nhắm vào những trang web, tới những dịch vụ mã hóa miễn phí.

Để xem các tin bài khác về hội chợ CeBIT 2017, hãy nhấn vào đây.

technologymag-thinh-le

 

(Nguồn: CeBIT/ www.cebit.com)

Ý kiến bạn đọc