Medasense Biometrics đến từ Israel huy động được khoản đầu tư lớn nhờ công nghệ theo dõi cơn đau

Tháng Mười Một 18 07:00 2020

Công ty khởi nghiệp Medasense Biometrics của Israel, được thành lập vào năm 2008, là công ty chuyên phát triển công nghệ NOL, đã huy động được 18 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn chuỗi C. Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Sabadell Asabys của Tây Ban Nha, các nhà đầu tư Israel và các nhà đầu tư cũ gồm Baxter Ventures, Olive Tree Ventures và LGL Capital.

Medasense Biometrics đã phát triển thành công một nền tảng công nghệ có tên NOL (Nociception Level Index) để ước tính một cách khách quan các phản ứng sinh lý của bệnh nhân đối với cơn đau. Công nghệ NOL sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến để chuyển đổi dữ liệu thành “dấu hiệu cơn đau”. Theo công ty giải thích, phản ứng đối với cơn đau của bệnh nhân sẽ được hiển thị trên thang đo của thiết bị theo dõi độc quyền của họ, có tên PMD200. Từ đó, các bác sĩ có thể biết rõ tình trạng và mức độ cơn đau của từng bệnh nhân để đưa ra cách điều trị và chăm sóc phù hợp.

Công ty cho biết, công nghệ NOL của họ hiện đang được sử dụng trong các phòng phẫu thuật và các cơ sở chăm sóc đặc biệt, nơi bệnh nhân được gây mê và không thể giao tiếp. Công ty cũng đang thúc đẩy sử dụng công nghệ này cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang phải thở bằng máy. Bên cạnh đó, các nghiên cứu lâm sàng cũng chỉ ra rằng cách theo dõi cơn đau này có thể giúp giảm mức độ tiêu thụ của thuốc giảm đau opioid sau các cuộc đại phẫu cần kiểm soát cơn đau.

Theo bà Galit Zuckerman-Stark – Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Medasense Biometrics, khoản tài trợ mới nhất sẽ giúp công ty mở rộng triển khai công nghệ NOL ở châu Âu thông qua thỏa thuận phân phối với Tập đoàn y tế hàng đầu Medtronic cũng như hoàn tất quá trình xin Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận cho thương mại hóa tại Mỹ.

Công nghệ này hiện đã được phép sử dụng tại một số quốc gia gồm: Canada, Israel, Úc và Mỹ Latinh.

Ông Josep Ll. Sanfeliu, Đối tác điều hành của Asabys Partners, cho biết: “Medasense Biometrics là một công ty khởi nghiệp kiểu mẫu, đã giới thiệu thành công một công nghệ thiết bị y tế đột phá ra thị trường. Giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đang tạo ra nhiều tác động lớn đến kết quả lâm sàng, mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân cũng như giúp ngành y tế sử dụng tốt hơn các nguồn lực chăm sóc sức khỏe”.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ cho y tế”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Nocamels)

Bình luận hay chia sẻ thông tin