Microsoft tạo ra các cơ hội mới để số hóa nhanh chóng ngành sản xuất công nghiệp

Tháng Mười Hai 30 18:13 2021

Cùng với nhiều đối tác, Microsoft đã đưa ra sáng kiến ​​trong ngành về số hóa ngành sản xuất: “Microsoft in Manufacturing” nhằm mục đích làm cho việc phát triển các giải pháp mới cho Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) thậm chí còn nhanh hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn. Vì vậy, các chương trình đã triển khai thành công có thể tái sử dụng của các ứng dụng công nghiệp được yêu cầu thường xuyên đang được phát triển và cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp.

Microsoft tao ra cac co hoi moi de so hoa nhanh chong
Microsoft tạo ra các cơ hội mới để số hóa nhanh chóng

Việc kết nối mạng các máy móc và nhà máy với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin dựa trên đám mây trong Internet vạn vật công nghiệp, cho phép các công ty kết hợp mọi người, quy trình, dữ liệu và mọi thứ lại với nhau, để có được thông tin và hiểu biết mới cũng như thu được các hành động từ chúng. Ít nhất, đây là cách IDC mô tả những lợi thế của sản xuất được kết nối trong nghiên cứu ” IoT công nghiệp in Germany 2021” (tạm dịch: Internet vạn vật công nghiệp tại CHLB Đức năm 2021). Dựa trên dữ liệu, các công ty có thể đưa ra quyết định nhanh hơn và tốt hơn, đồng thời phản ứng linh hoạt và nhanh nhạy hơn với những thay đổi của thị trường.

Tuy nhiên, việc triển khai các khái niệm IIoT trong ngành công nghiệp sản xuất của Đức vẫn còn nhiều việc phải làm ở phía trước. Tác giả nghiên cứu Marco Becker, Chuyên gia tư vấn cấp cao tại IDC Đức, coi những thiếu sót thực tế hơn là lý do cho điều này: “Các trường hợp sử dụng từ các lĩnh vực bảo trì và điều khiển từ xa cũng như lập kế hoạch sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng được các công ty sản xuất đặc biệt quan tâm. Kết quả các dự án thành công có có thể dễ dàng chuyển, nhượng giúp người dùng dễ dàng chuyển và mở rộng mô hình kinh doanh truyền thống của họ sang các hình thức mới. Do đó, sự phát triển của chúng mang lại lợi thế cạnh tranh thực sự.”

Các giải pháp tham khảo cho ngành công nghiệp sản xuất

Chính những trường hợp sử dụng cần thiết khẩn cấp này mà Microsoft và các đối tác của họ hiện đang cung cấp cho ngành thông qua “Microsoft in Manufacturing”. Phạm vi đối tác bao gồm từ các công ty tư vấn toàn cầu và các chuyên gia công nghệ chuyên môn cao cho đến các mối liên hệ đặc biệt cho các công ty vừa và nhỏ hơn. Các đối tác bao gồm (được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái): Accenture , All for One , AVEVA , CloudRAIL , Crate.io , DnA Industry Solutions, EY, ITA Academy GmbH, o9 Solutions, PTC, PwC, Robotron, Sight Machine và TTTech Industrial.

Với sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác này, các giải pháp thành công đã được tạo ra để các công ty khác có thể sử dụng trực tiếp cho các mục tiêu riêng của họ. Điều này cung cấp cho ngành sản xuất các giải pháp đáng tin cậy và có thể mở rộng mà họ có thể sử dụng để tăng hiệu quả, năng suất và sự an toàn của máy móc và thiết bị của họ.

Các trường hợp sử dụng điển hình: Các tình huống trong nhu cầu cụ thể

Kinh nghiệm ban đầu của sáng kiến ​​cho thấy: Khách hàng của Microsoft đặc biệt quan tâm đến các tình huống ứng dụng đặc biệt để bắt đầu nhanh chóng và cụ thể vào quá trình số hóa sản xuất. Các trường hợp sử dụng để theo dõi tình trạng và theo dõi sự bất thường hoặc rung động, cũng như các kịch bản để quản lý và phân tích, ví dụ, tiêu thụ năng lượng, chất thải hoặc tắc nghẽn trong sản xuất, đặc biệt có nhu cầu. Ngoài ra, các đối tác của dự án đang phát triển các giải pháp cho các nhiệm vụ như hỗ trợ từ xa, kết nối tài sản, lập kế hoạch và tối ưu hóa sản xuất hoặc cung cấp chung nền tảng dữ liệu.

Để xem các tin bài khác về “Số hóa”, hãy nhấn vào đây.


(Nguồn: Hannover Messe/ Markus Göbel, Microsoft)

Bình luận hay chia sẻ thông tin