[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bánh răng ô van 2c

26.08.17, 6:00 GMT+7

Bánh răng lục, bánh răng hành tinh lớn màu hồng và cần màu xanh tạo thành bộ truyền bánh răng hành tinh.
Bánh răng nhỏ màu hồng, cố định với bánh răng hành tinh lớn màu hồng, ăn khớp với bánh răng ô van của tấm trượt vàng. Một chốt trên mặt đầu bánh răng nhỏ màu hồng trượt trong rãnh hình ô van của tấm trượt vàng.
Khâu dẫn là cần màu xanh.
Tấm trượt vàng chuyển động thẳng đi lại có dừng ở một đầu hành trình. Vận tốc của nó là hằng khi bánh răng nhỏ màu hồng ăn khớp với phần thẳng của bánh răng ô van vàng.

Oval gear 2c

Green gear, pink large satellite gear and blue carrier create a differential planetary drive.
A pink small gear, which fixed to the pink large satellite gear, engages with a oval gear of yellow slider. A pin on the pink small gear face slides in an oval groove of the yellow slider.
The blue carrier is driving.
The yellow slider reciprocates linearly with dwell at one end of its stroke. Its speed is constant when the pink small gear engages with the straight portions of the yellow oval gear.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc