Mở rộng nền tảng sản xuất mở OMP

Tháng Bảy 31 07:00 2021

Tập đoàn Anheuser-Busch InBev, BMW, Bosch, Microsft và ZF đã hợp tác trong một nền tảng với mục đích tạo ra những đổi mới cho lĩnh vực sản xuất.

Tháng 4, năm 2019, tập đoàn BMW và Microsoft Corporation đã thành lập một liên minh mới có tên Nền tảng sản xuất mở (OMP). Nền tảng sản xuất mở (OMP) được thiết kế để phá vỡ các rào cản trong công nghiệp thông qua việc tạo ra một hành lang công nghệ mở và cộng đồng liên ngành để giúp các công ty có cơ hội hợp tác, chia sẻ dữ liệu cũng như tiếp cận các công nghệ mới. Đồng thời, đẩy mạnh sự phát triển của Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) trong tương lai và rút ngắn thời gian triển khai mô hình nhà máy thông minh.

OMP

Nền tảng OMP được thành lập dưới sự bảo trợ của Quỹ phát triển chung (Joint Development Foundation), là một phần của Quỹ Linux. Các thành viên ban đầu gồm có Tập đoàn sản xuất ô tô BMW (CHLB Đức) và tập đoàn phần mềm máy tính Microsoft (Mỹ). Hiện tại, OMP đã được mở rộng với sự tham gia của Tập đoàn Bosch, Anheuser-Busch InBev và ZF Friedrichshafen. Những tập đoàn này sẽ nắm vai trò là thành viên của ban chỉ đạo. 

Ban chỉ đạo của OMP đã phê duyệt cho một số nhóm làm việc tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi quan trọng của ngành, bao gồm: Kết nối Internet vạn vật (IoT), mô hình dữ liệu ngữ nghĩa, kiến trúc tham chiếu Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) và dịch vụ cốt lõi cho các hệ thống giao thông tự lái.

Giải pháp chung cho các thách thức công nghiệp

Việc mở rộng các quy trình sản xuất thông minh đang làm tăng năng suất và hiệu quả cho ngành, tuy nhiên nó cũng mở ra nhiều thách thức mới. Trong ngành công nghiệp hiện nay, việc chuyển đổi sản xuất có thể bị cản trở bởi các hệ thống độc quyền, phức tạp tạo ra các silo dữ liệu. OMP đã được phát triển để giải quyết vấn đề này, nó tập hợp các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, bao gồm lĩnh vực sản xuất phương tiện vận chuyển, hàng tiêu dùng hay thiết bị công nghiệp, v.v. Từ đó, các nhà sản xuất và chuỗi giá trị của họ được kết hợp với nhau để tìm ra giải pháp hiệu quả cho những rào cản trong ngành.

Để xem các tin bài khác về “IIoT”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin