Dự án Seml40 nghiên cứu về các hệ thống sản xuất thông minh ở châu Âu

Tháng Một 29 07:00 2021

Dự án “Seml40” của châu Âu đã dành ba năm nghiên cứu về các nhà máy thông minh. Tầm nhìn của SemI40 là giúp ngành công nghiệp sản xuất ở châu Âu có thể phát triển trong tương lai theo xu hướng Công nghiệp 4.0.

37 đối tác trong dự án có tên “Power Semiconductor and Electronics Manufacturing 4.0” (tạm dịch: Bán dẫn công suất và sản xuất điện tử 4.0) hay được viết tắt là Seml40, từ Đại học Klagenfurt ở Áo và các công ty sản xuất chip như Infineon của Đức, Amkor của Bồ Đào Nha cho đến chuyên gia ion Ion Beam Services của Pháp và Đại học Bách khoa Milan của Ý, đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về sự phát triển của các ứng dụng Công nghiệp 4.0 từ năm 2016 đến năm 2019. Các thành phần và hệ thống điện tử là động lực chính cho công cuộc đổi mới của các ngành công nghiệp châu Âu, tạo ra sự tăng trưởng kinh tế. Vì vậy, trọng tâm của dự án là các hệ thống sản xuất thông minh cũng như các hệ thống sản xuất không gian mạng thực ảo (cyber-physical).

Một trong những kết quả nghiên cứu nổi bật của dự án là khái niệm sáng tạo để điều khiển từ xa các thiết bị sản xuất, đồng thời, các hệ thống sản xuất cũ cũng có thể được tích hợp. Các phương pháp học sâu (Deep Learning) đã được sử dụng để kiểm soát chất lượng, tự động phát hiện lỗi ở máy móc. Bên cạnh đó, những môi trường sản xuất và làm việc sáng tạo cho Công nghiệp 4.0 cũng đã được nghiên cứu.

Để xem các tin bài khác về “Sản xuất thông minh”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Barbara Rusch/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin