Giải pháp sáng tạo cho ngăn xếp pin nhiên liệu từ Hydac, CHLB Đức

Tháng Một 31 07:21 2023

CHLB ĐỨC – Tập đoàn HYDAC cung cấp các bộ phận và hệ thống cho công nghệ pin nhiên liệu và pin năng lượng hydrogen, bao gồm giải pháp sáng tạo cho các ngăn xếp để tăng dung tích trong pin nhiên liệu.

Với gần 10.000 nhân viên, 50 công ty con ở nước ngoài và hơn 500 đối tác bán hàng và dịch vụ, tập đoàn HYDAC International GmbH, có trụ sở tại Sulzbach, CHLB Đức, là một trong những tập đoàn công nghệ chất lỏng hàng đầu thế giới. Phạm vi sản phẩm mở rộng từ các bộ phận và hệ thống phụ riêng lẻ đến các bộ truyền động phức hợp, vòng hở và vòng kín cho các máy và hệ thống di động và cố định.

Tập đoàn HYDAC cũng cung cấp cho khách hàng gói dịch vụ kỹ thuật trong kỹ thuật chất lỏng cho các phương tiện như dầu thủy lực, chất bôi trơn, chất bôi trơn làm mát và nước. Các chủ đề đương đại như bảo trì dự đoán*, giám sát hệ thống, hệ thống thủy lực tiết kiệm năng lượng – cũng như tính minh bạch của quy trình, điện khí hóa và tích hợp chức năng hệ thống.

Tập đoàn HYDAC cũng tham gia vào những giải pháp sử dụng hydro đầy hứa hẹn. Trong thời gian chuẩn bị cho hội chợ HANNOVER MESSE 2023 sắp tới, tập đoàn HYDAC đưa ra các hướng giải quyết các thách thức về thiết kế pin nhiên liệu bằng giải pháp dải kẹp sáng tạo.

* Bảo trì dự đoán (Predictive maintenance) được coi là một trong những công cụ đang được ưa chuộng của nhiều doanh nghiệp giúp ngăn ngừa tổn thất bất thường trong sản xuất và tối ưu hoạt động của máy móc. Bởi một sự cố về thiết bị dù chỉ là một mắt xích nhỏ trong chuỗi cũng có thể gây gián đoạn cả một dây chuyền. Do vậy, việc đảm bảo thời gian hoạt động và tính khả dụng của các thiết bị máy móc lâu nay đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất.

Công nghệ pin nhiên liệu so với các giải pháp pin khác

Nhiều chuyên gia hiện coi pin nhiên liệu là giải pháp thay thế tốt hơn cho pin khi nói đến các công nghệ xe điện, là công nghệ đòi hỏi lượng năng lượng lớn và hiệu suất cao trong một thời gian dài, chẳng hạn các phương tiện giao thông lơn, như xe buýt, xe lửa hoặc tàu. Kết hợp với các hệ thống tiếp nhiên liệu hydro áp suất cao, công nghệ này mang đến một giải pháp thay thế khả thi về mặt kinh tế cho việc vận hành và lái xe không phát thải khí ô nhiễm. Đối với các hệ thống pin nhiên liệu này, tập đoàn HYDAC phát triển các giải pháp cụ thể trong công nghệ… (fastening technology).

Dây đai căng như một giải pháp tốt hơn

Trái ngược với các nhà sản xuất pin nhiên liệu khác, những nhà sản xuất cố định các ngăn pin nhiên liệu của họ bằng các thanh ren, tập đoàn HYDAC dựa vào dây đai căng theo chu vi. Theo tập đoàn HYDAC, các thanh ren có nhược điểm là chúng phân phối áp lực tiếp xúc không đồng đều, điều đó có nghĩa là không thể đạt được sự phân bổ lực tối ưu trên thanh. Do đó, rò rỉ có thể xảy ra giữa các tấm lưỡng cực riêng lẻ, từ đó dẫn đến tổn thất năng lượng và hiệu suất hệ thống của pin nhiên liệu kém hơn. So với các thanh ren thông thường, giải pháp HYDAC có thể chia lực tiếp xúc được tác dụng đồng đều hơn nhiều lên các vòng đệm của pin nhiên liệu. Ngoài ra, giải pháp dải căng có thể giảm trọng lượng của ngăn pin nhiên liệu, tối ưu hóa kích thước lắp đặt và đơn giản hóa quá trình lắp ráp và bảo trì.

Để xem các tin bài khác về “Pin nhiên liệu”, vui lòng nhấn vào đây

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin