Tàu siêu tốc chạy trong ống

15.08.13, 15:28 GMT+7

Chuyên gia Elon Musk ở Mỹ vừa tiết lộ sáng tạo của ông phát triển hệ thống vận chuyển siêu tốc có tên Hyperloop.

Hyperloop sketch

Ông kỳ vọng dự án có thể đưa hành khách đi từ Los Angeles đến San Francisco chỉ dưới 30 phút. Con tàu này có thể chở người và cả xe cá nhân.

Theo mô tả, hệ thống Hyperloop sẽ chuyển hành khách trong đường ống bằng nhôm với vận tốc lên đến 1.280km/h, phiên bản chở được cả ô tô, chi phí là 10 tỉ USD.

Theo tính toán từ Los Angeles tới San Francisco sử dụng Hyperloop sẽ phù hợp, vì cách nhau khoảng 563 km, đủ thời gian tăng tốc, còn nếu xa hơn thì sử dụng máy bay kinh tế hơn, gần hơn thì không phát huy hết đà tăng tốc.

Hyperloop sẽ không bị ảnh hưởng thời tiết bên ngoài như sương mù hay tuyết rơi, mưa lớn. Đường ống cấu trúc đủ độ dày để không bị vỡ, trừ khi động đất mạnh.

Chân đế của hệ thống Hyperloop nâng cao ống lên không trung từ 45m đến 90m. Tàu siêu tốc của hệ thống Hyperloop sẽ chạy trên một đệm khí, giảm ma sát tối đa.

Động lực cho tàu sẽ sử dụng một bộ tăng tốc từ trường tuyến tính, nó chạy trên một hệ thống xung điện từ tạo hướng và lực đẩy tàu di chuyển. Một loạt các động cơ đặt cách nhau 70 dặm (113 km) cung cấp đủ lực từ giữ cho các con tàu dạng “viên nang” này di chuyển tốc độ dưới âm.

Đến gần ga cuối, cực từ trường thay đổi làm cho tàu giảm tốc dần dần, hệ thống nam châm điện được máy tính điều khiển nhịp nhàng.

Hệ thống này dự kiến giảm thêm lực ma sát còn nhờ gắn quạt nén khí ở hai đầu đường ống, thổi không khí từ phía trước sang phía sau con tàu.

Trên đường ống sẽ đặt các tấm pin mặt trời dày đặc, cấp nguồn năng lượng sạch cho hệ thống. Theo tính toán hệ thống rẻ hơn các con tàu dạng khác, lại giảm thiểu tác động môi trường.

Từ ý tưởng đến hiện thực cần thời gian và thực nghiệm, nhưng Hyperloop đã “đốt lửa” cho những con người ham mê sáng tạo về phương tiện giao thông cho tương lai.

(Theo Báo điện tử Chính phủ)

Ý kiến bạn đọc