[Video] Hành khách sẽ cảm thấy như thế nào khi di chuyển với tàu siêu tốc Hyperloop?

Tháng Năm 31 12:30 2016

Công nghệ tàu siêu tốc Hyperloop chỉ mới được lên ý tưởng vào năm 2013 bởi tỷ phú gốc phi Elon Musk. Vào thời điểm đó, mặc dù ý tưởng được tiếp nhận một cách tích cực nhưng có rất ít chuyên gia tin tưởng vào sự thành công của hệ thống di chuyển mang tính cách mạng này.

Hyperloop Transportation Technologies (HTT), một trong hai công ty hiện thực hóa ý tưởng của Elon Musk, đã có những bước đầu tiên nhằm đưa hệ thống di chuyển của tương lai này vào ngành công nghiệp vận tải. Nhưng trước đó, công ty phải chứng minh được độ an toàn, tiện lợi cũng như cảm giác thoải mái mà hệ thống này có thể mang đến cho người dùng.

Hanh-khach-se-cam-thay-nhu-the-nao-1Cuộc cách mạng ngành công nghiệp vận chuyển mang tên Hyperloop

Đáp lại cuộc thử nghiệm hệ thống đẩy tại sa mạc nằm gần Las Vegas vào đầu tháng năm của đối thủ Hyperloop One, HTT tung ra một đoạn video nhằm giới thiệu nội thất cũng như cung cấp cái nhìn tổng quan về trải nghiệm của người dùng khi ngồi vào một toa tàu (capsule) của hệ thống Hyperloop và di chuyển với tốc độ lên đến trên 1.222km/h. Hợp tác trong việc sản xuất tàu siêu tốc Hyperloop còn có công ty Re’Flekt của Đức, chịu trách nhiệm lắp đặt cho các toa tàu hệ thống cửa sổ hiển thị hình ảnh thế hệ mới.

Để vận hành, toa tàu Hyperloop phải di chuyển trong một ống chân không hoàn toàn kín, các hành khách bên trong sẽ không có được tầm nhìn ra bên ngoài. Do đó, các nhà phát triển phải lắp đặt hệ thống cửa sổ hiển thị hình ảnh nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất cho hành khách.

Hanh-khach-se-cam-thay-nhu-the-nao-2Các tấm pin mặt trời lắp đặt trên đường ống cung cấp năng lượng cho hệ thống

Hệ thống cửa sổ hiển thị hình ảnh được trang bị các công nghệ tối tân nhất như tự động nhận biết góc độ người nhìn nhằm hiển thị khung cảnh tốt nhất, màn hình cảm ứng thông minh cung cấp các thông tin về vị trí/ tốc độ tàu, thời tiết, nhiệt độ…

Sau đây là đoạn video giới thiệu hệ thống cửa sổ hiển thị hình ảnh thông minh của tàu siêu tốc Hyperloop.

(Theo Huffpost Tech)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin