Nghiên cứu: Thiết bị rung đeo tay có thể làm giảm chứng đau nửa đầu hàng tháng

Tháng Chín 26 08:11 2023

ISRAEL – Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng Thiết bị rung đeo tay (hay còn gọi là băng rung) do Israel phát triển có thể làm giảm số lượng cơn đau nửa đầu mãn tính mà một người phải trải qua mỗi tháng.

Vòng sinh học trị đau nửa đầu Nerivio, được phát triển bởi công ty Theranica có trụ sở tại Netanya, được đặt ở bắp tay ngay khi cơn đau nửa đầu bắt đầu (hoặc thậm chí được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa) và rung ở cường độ ngay dưới ngưỡng đau của bệnh nhân.

Nó khiến các sợi thần kinh trong cơ thể gửi một thông điệp đến não, nơi nó quyết định rằng cảm giác đó là vô hại và giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh để ngăn người bệnh cảm thấy đau – kể cả ở đầu.

Nerivio, một thiết bị cung cấp phương pháp điều trị cấp tính chứng đau nửa đầu, được phát triển bởi công ty công nghệ y tế Theranica. Hình ảnh Courtesy

Nghiên cứu mới cho thấy sau hai tuần sử dụng, những bệnh nhân sử dụng thiết bị Nerivio đã giảm trung bình 1,7 ngày đau nửa đầu mỗi tháng, so với 0,8 ngày ở nhóm dùng giả dược.

Sau bốn tuần sử dụng, những người tham gia đã giảm được 3,1 ngày, so với 1,5 ngày ở nhóm dùng giả dược. Các bệnh nhân sử dụng Nerivio hoặc giả dược cách ngày trong suốt nghiên cứu.

Công ty Theranica chia sẻ rằng nhiều loại thuốc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu mất một thời gian tương đối dài để có hiệu lực trong khi nghiên cứu mới cho thấy Nerivio có thể làm giảm nhanh chóng và bền vững số ngày đau nửa đầu hàng tháng khi sử dụng cách ngày.

Ông Alon Ironi, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty Theranica cho biết: “Bệnh đau nửa đầu khiến cơ thể vô cùng suy nhược. Những người mắc chứng đau nửa đầu cần có kết quả nhanh chóng để họ có thể tiếp tục các hoạt động bình thường, đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng về dữ liệu phòng ngừa mới nhất này.

Nó càng chứng tỏ những lợi ích lâm sàng quan trọng mà thiết bị Nerivio mang lại cho người lớn và thanh thiếu niên mắc chứng rối loạn thần kinh này”.

Để xem các tin bài khác về “Nghiên cứu”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin