Thiết kế ô tô thân thiện và bền vững không chỉ có lợi cho đường phố mà cho cả môi trường của chúng ta

Tháng Mười Hai 01 10:30 2021

Chúng ta đã được xem qua ​​một số các thiết kế ô tô rất ấn tượng và có giá trị tại Yanko Design. Nhưng có một thể loại đã thực sự và vô cùng thu hút sự quan tâm của chúng ta là – loại ô tô có cấu trúc khung sườn bền vững và còn thân thiện với môi trường!

Trong một thế giới như hiện nay, nơi mà đại dịch đã thay đổi cách sống của chúng ta và thực sự thấm nhuần tầm quan trọng của việc sống có ý thức và cẩn thận là trách nhiệm của mỗi người, đã đến lúc chúng ta áp dụng các nguyên tắc tương tự cho ô tô.

Trên thực tế, một nửa nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên thế giới đến từ các phương tiện giao thông là ô tô! Do đó, tại đây là một bộ sưu tập ô tô, cả các ô tô có tính thân thiện với môi trường! Mỗi chiếc ô tô đều sáng tạo, mang đến cho chúng ta những điều mà chúng ta chưa từng thấy cũng như chưa từng trải nghiệm trước đây. Nổi bật với tốc độ cao, kiểu dáng rất bắt mắt, tiêu chuẩn an toàn không thể bỏ qua và quan trọng là tính năng không gây ô nhiễm đến môi trường  – mỗi chiếc ô tô được chúng ta đánh giá cao đã cho thấy sự phá cách trong thiết kế đối với khách hàng và hy vọng, chúng cũng sẽ làm được điều tương tự với bạn. Từ một chiếc Lamborghini vững chắc trong tương lai hay đến một chiếc xe đạp điện tử tự chế, lấy cảm hứng từ các dòng xe “café racer” – mỗi thiết kế này đều đang đẩy lùi ranh giới của ngành công nghiệp ô tô một cách mạnh mẽ và luôn cố gắng mang lại lợi ích cho môi trường!

Chiếc xe thể thao này sẽ là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện với bộ pin nằm ngay giữa khung gầm dưới cabin nội thất, và để giảm trọng lượng tổng thể, người ta sử dụng một bộ khung bằng sợi carbon.

Ở bên trong, chiếc Lamborghini điện này có thiết kế chỗ ngồi – giống như cấu hình trên máy bay phản lực chiến đấu hay xe đua nguyên mẫu. Hệ thống lái trên mẫu xe này mang đến cảm giác đáng mong chờ với hình dáng năng động của nó và HUD – (là màn hình hiển thị trên kính lái, có tác dụng hiển thị các thông tin như bảng đồng hồ có sẵn trên xe đúng với tầm quan sát của tài xế, giúp cho họ không cần phải cúi xuống gây mất tập trung) được lắp đặt ngay sau nó. Lẫy chuyển số (là hai công tắc điều khiển điện tử được bố trí ngay sau vô lăng, giúp người lái có thể lên và xuống số một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác mà không mất đi sự an toàn khi điều khiển xe vì không cần rời tay khỏi vô lăng) trông rất đẹp – có thể mọi người thực sự muốn thử chúng. Để có đủ năng lượng cho một chuyến đi, tất cả những gì cần làm là cắm ống sạc vào cổng rút nằm ở phía trước bên trái của chiếc xe mang thiết kế giống Lamborghini này – ngay phía  sau của bánh trước. Giống như một số mẫu thiết kế khác hoặc thậm chí là xe nguyên mẫu thí phần kính chắn gió luôn được đặt ra phía sau, chiếc xe này có một tấm chắn dạng lỗ phía sau cùng màu thân xe. Điều đó ảnh hưởng như thế nào đến khả năng hiển thị là điều có thể dễ dàng thấy được.

Để xem các tin bài khác về”Công nghệ ô tô và xe máy”, hãy nhấn vào đây


(Nguồn: Yanko Design)
Bình luận hay chia sẻ thông tin