Các hợp đồng nghiên cứu trị giá hàng triệu Euro từ Cơ quan Mạng Liên bang CHLB Đức

Tháng Tám 12 08:24 2023

CHLB ĐỨC – Công ty Asvin giành được hợp đồng với tập đoàn “MANTRA” cho giai đoạn tiếp theo của cơ sở hạ tầng lưới an ninh mạng mới.

Dự án do Công ty asvin GmbH có trụ sở tại Stuttgart dẫn đầu và được tài trợ với tổng số tiền khoảng 13,5 triệu euro trong giai đoạn thứ hai đến giai đoạn thứ tư, sẽ tạo ra một khuôn khổ an toàn và linh hoạt để trao đổi các kiểu tấn công mạng theo thời gian thực và quản lý rủi ro của chúng. Cách tiếp cận mới, dựa trên các mô hình đồ thị, mang lại những lợi thế đáng kể trong quản lý an ninh mạng. Nó đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng phương pháp tự động hóa và ưu tiên các hành động, giảm thiểu rủi ro và chủ động phòng thủ trước các cuộc tấn công mạng.

Ông Mirko Ross, người sáng lập và Giám đốc điều hành của asvin GmbH, nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách bảo mật của sáng kiến: “Với MANTRA, chúng tôi có cơ hội tuyệt vời để tăng cường chủ quyền của Cộng hòa liên bang Đức trong lĩnh vực an ninh mạng. Tương tự như Hoa Kỳ hay Israel, công nghệ và năng lực an ninh mạng của Đức hiện đang được mở rộng đáng kể. Để đạt được mục tiêu này, MANTRA xây dựng một giải pháp an ninh mạng cho các cơ sở hạ tầng quan trọng ‘được sản xuất tại Đức’, dành cho Đức và Châu Âu.”

Giám đốc dự án Cyberagentur Gerald Walther đã nhấn mạnh nhân dịp trao giải thưởng cho asvin và hai tập đoàn khác rằng cơ quan này đã nhận được sáu “bài thi rất tốt” vào cuối giai đoạn trao giải đầu tiên: “Ban giám khảo đã xem xét rất kỹ các khái niệm và cuối cùng đã quyết định ủng hộ ba nhóm nghiên cứu có cách tiếp cận sáng tạo nhất”. Ba tập đoàn nghiên cứu hiện đang thực hiện các khái niệm dự án của họ. Họ có một năm để làm như vậy trong giai đoạn hai, hiện đang bắt đầu. Vào cuối giai đoạn này, việc thực hiện sẽ được đánh giá. Sau đó, ban giám khảo Cơ quan mạng sẽ chọn hai công ty tham gia cuối cùng sẽ chuyển sang giai đoạn ba.

Hình ảnh công ty Asvin

Đối với đánh giá này, ban giám khảo chuyên gia bao gồm các thành viên của Cơ quan mạng và đại diện của điều khoản an ninh xã hội tổng thể sẽ lại có mặt. Nó bao gồm Giáo sư Tiến sĩ Christian Hummert, Giám đốc Nghiên cứu của Cơ quan Mạng (Cyber Agency), Giáo sư Tiến sĩ Tobias Eggendorfer, Trưởng phòng Hệ thống Bảo mật (Secure Systems Department), Tiến sĩ André Müller, Giám đốc Nghiên cứu Hệ thống Bảo mật (Secure Systems) và Tiến sĩ Gerald Walther, Trưởng phòng Cơ sở hạ tầng Quan trọng (Critical Infrastructure Protection), và với tư cách là các thành viên bên ngoài, Tiến sĩ Harald Niggemann, Nhà chiến lược An ninh Mạng tại Văn phòng Liên bang về An ninh Thông tin (Federal Office for Information Security), và Trung tá Christoph Kühn, Trưởng phòng tại Trung tâm Điều hành An ninh Mạng của Lực lượng Vũ trang Đức (Cyber Security Operations Centre of the German Armed Forces).

Nhìn chung, dự án “Rủi ro đe dọa tồn tại từ không gian mạng và thông tin – bảo mật cao trong các tình huống quan trọng về an ninh và liên quan đến quốc phòng” có thời hạn 5 năm. Đối với các câu hỏi về dự án nghiên cứu và các sản phẩm an ninh mạng của asvin để phân tích rủi ro dựa trên bối cảnh và ưu tiên các biện pháp bảo mật, chúng tôi sẵn sàng sắp xếp các cuộc thảo luận ban đầu với ông Mirko Ross, hoặc với Giám đốc công nghệ của công ty asvin, ông Rohit Bohara.

Giới thiệu về Cơ quan Không gian của CHLB Đức:

Cơ quan Đổi mới trong Cybersecurity GmbH (Cyber Agency) được thành lập vào năm 2020 với tư cách là một công ty liên bang hoàn toàn nội bộ dưới sự lãnh đạo chung của Bộ Quốc phòng Liên bang và Bộ Nội vụ Liên bang và Bộ Nội vụ của chính phủ liên bang CHLB Đức. Mục tiêu là đưa ra quan điểm định hướng chiến lược ứng dụng và liên ngành về bảo mật bên trong và bên ngoài trong lĩnh vực an ninh mạng. Trong bối cảnh đó, công việc của cơ quan mạng chủ yếu nhằm vào việc thực hiện được thể chế hóa các dự án có tính sáng tạo cao, có liên quan đến rủi ro cao đối với việc đạt được các mục tiêu, nhưng đồng thời có thể có tiềm năng đột phá rất cao nếu thành công. Cyber Agency do Giáo sư Tiến sĩ Christian Hummert đứng đầu là Giám đốc Nghiên cứu kiêm Giám đốc Điều hành, và Daniel Mayer là Giám đốc Thương mại.

Giới thiệu về công ty asvin:

Có trụ sở chính tại Stuttgart, CHLB Đức, asvin GmbH hiện có 22 nhân viên. Chúng tôi phát triển các giải pháp bảo mật chuỗi cung ứng phần mềm. Điểm bán hàng độc đáo của chúng tôi là phân tích rủi ro dựa trên bối cảnh. Điều này cho phép các công ty và cơ quan chính phủ xác định các rủi ro hoạt động và kinh doanh quan trọng từ các lỗ hổng trong môi trường OT và ưu tiên các biện pháp bảo vệ. Người dùng các giải pháp asvin nhận được dữ liệu trạng thái thời gian thực để quản lý an ninh mạng của họ, và có thể hành động nhanh chóng và hiệu quả – cả trong trường hợp thiệt hại, nhưng trên hết là chủ động và có tầm nhìn xa. Do đó, asvin hỗ trợ việc sử dụng tối ưu tài nguyên trong không gian mạng và giúp khách hàng của mình có thời gian cho các tác vụ mạng và tiết kiệm chi phí.

Asvin tại HANNOVER MESSE 2024

Tận dụng các cơ hội tiếp xúc cá nhân tại HANNOVER MESSE 2024: Hãy để Asvin giới thiệu trực tiếp cho bạn các sản phẩm và dịch vụ mới cũng như thảo luận về các giải pháp sáng tạo của họ tại Sảnh 15, gian hàng A06.

Để xem các tin bài khác về “An ninh mạng”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover

Bình luận hay chia sẻ thông tin