Phần mềm phát triển khái niệm sản phẩm Odego Cquenz

Tháng Tám 28 07:00 2020

Nhiều công ty kỹ thuật máy móc và nhà máy vẫn đang sử dụng phần mềm Office thông thường để quản lý các giai đoạn đầu phát triển sản phẩm trong khi quy trình thiết kế sản phẩm lại được xử lý bằng những công nghệ mới. Vấn đề được đặt ra là làm thế nào để số hóa giai đoạn đầu của quá trình phát triển?

Cho đến nay, việc dự đoán các biến thể sản phẩm khác nhau ở giai đoạn khái niệm của quá trình phát triển sản phẩm khó có thể thực hiện. Vì vậy, Tiến sĩ Sandra Szech và Tiến sĩ Thomas Gumpinger von Odego đã cùng nhau tìm ra giải pháp thay đổi tất cả. Họ bắt đầu nghiên cứu về vấn đề mô đun hóa vào năm 2009 tại Đại học Kỹ thuật Hamburg (CHLB Đức). Sau một khoảng thời gian, họ quyết định đưa lý thuyết vào thực tiễn thương mại, thành lập một doanh nghiệp trong thành phố dựa trên nghiên cứu của họ. Kết quả của cuộc nghiên cứu chính là phần mềm dựa trên đám mây Odego Cquenz, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhanh chóng những nhu cầu mới của thị trường. Cụ thể, phần mềm này có khả năng cấu hình các biến thể sản phẩm một cách dễ dàng và trong thời gian ngắn nhất, thay vì phát triển chúng một cách tốn kém trong khoảng thời gian dài. Đây chính là những mục tiêu của các công ty và nhà máy kỹ thuật ngày nay, tuy nhiên, để đạt được chúng là điều không đơn giản. Tiến sĩ Sandra Szech cho biết: “Việc phát triển một hệ thống mô-đun với khối lượng dữ liệu lớn cũng tương tự như việc mò kim đáy bể”.

Odego Cquenz cho phép các doanh nghiệp số hóa giai đoạn đầu phát triển khái niệm sản phẩm. Các nhóm liên ngành có thể hợp tác để xác định danh mục đầu tư, xây dựng cấu ​​trúc sản phẩm và phát triển hệ thống mô-đun. Tiến sĩ Sandra Szech cho biết: “Chúng tôi cung cấp cho khách hàng một giải pháp thay thế những kỹ thuật dựa trên Powerpoint và Excel, thường được sử dụng để phát triển khái niệm sản phẩm. Do đó, khả năng của các nhà phát triển có thể được khai thác nhờ vào kỹ thuật số”.

Người dùng công nghiệp có thể nhập tất cả dữ liệu từ hệ thống mô-đun của họ vào chương trình Cquenz, bao gồm các yêu cầu, thành phần, chức năng, giao diện, số lượng đơn vị và mô-đun, cùng với các kết nối liên quan của chúng. Từ đó, họ sẽ có thể khám phá các biến thể sản phẩm khác nhau một cách trực quan hóa, dễ dàng thiết kế hệ thống sản phẩm dưới dạng mô-đun từ nhiều khía cạnh.

Thomas Gumpinger là người đứng sau phụ trách phát triển công nghệ cho Cquenz. Ngược lại, Sandra Szech là người đảm nhiệm vai trò triển khai trong lĩnh vực sản xuất. Cặp đôi đã cho ra mắt phần mềm của họ tại Hannover Messe 2019 và thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách thăm. Hiện tại, danh sách khách hàng của họ bao gồm những tên tuổi lớn như Bosch, Achenbach Buschhütten và Jungheinrich. 

Để xem các tin bài khác về “Phần mềm”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin