Phần mềm tối ưu hóa cấu trúc sản phẩm in 3D

Tháng Ba 03 07:01 2022

Ngày nay, việc sản xuất các sản phẩm in 3D phải đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng, chi phí và thời gian. Vì vậy, càng có nhiều kỹ sư chuyên về tính toán cũng như các công cụ CAD, CAE đã được tích hợp vào quá trình thiết kế. Đặc biệt, là các chương trình, phần mềm tối ưu hóa cấu trúc tự động, có thể đẩy nhanh quá trình thiết kế sản phẩm. Những phương pháp tối ưu hóa cấu trúc truyền thống đòi hỏi nhiều bước phải thực hiện thủ công. Đôi khi, để đạt được kết quả như mong muốn, những cách thức này thậm chí phải dùng đến nhiều công cụ khác nhau.

tech-mag-phan-mem-toi-uu-hoa-cau-truc-san-pham-in-3D

Phần mềm MSC Apex Generative Design đến từ MSC Software hứa hẹn làm tăng hiệu suất lên đến 80% so với các phương pháp truyền thống. MSC Software là một trong mười công ty phần mềm đầu tiên trên thế giới, cung cấp các giải pháp CAE như NASTRAN, ADAMS, MARC, PATRAN cho ngành hàng không, vũ trụ, xe hơi, thiết kế tàu, cũng như điện tử.

Theo nhà sản xuất, phần mềm sẽ tự động hóa từng bước thiết kế, tăng tốc và đơn giản hóa quá trình thiết kế. Bên cạnh đó, MSC Software cũng cung cấp một số giải pháp phụ để phục vụ cho việc in thử nghiệm các sản phẩm mẫu như phần mềm mô phỏng quá trình in 3D Simufact (in kim loại) hoặc Digimat (in nhựa).

Về In 3D (tiếng Anh: Three Dimensional Printing) hay còn gọi là Công nghệ bồi đắp vật liệu, là một chuỗi kết hợp các công đoạn khác nhau để tạo ra một vật thể ba chiều. Trong In 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể. Các đối tượng này có thể có hình dạng bất kỳ, và được tạo ra từ một mô hình 3D hoặc các nguồn dữ liệu điện tử khác.

Để xem các tin bài khác về “In 3D”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Kai Tubbesing/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin