Airbus sản xuất vách ngăn cho máy bay bằng phần mềm AI

Tháng Năm 01 07:59 2020

Tập đoàn Airbus – nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới đã phối hợp với công ty phần mềm Autodesk GmbH để sản xuất các bộ phận có trọng lượng nhẹ trong cabin máy bay, nhằm giảm được trọng lượng và tiết kiệm nhiên liệu sử dụng trong quá trình máy bay hoạt động.

Tại hội nghị và triển lãm của Đại học Autodesk ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ, nhà sản xuất phần mềm Autodesk GmbH đã tuyên bố bắt đầu sản xuất một vách ngăn, ngăn giữa khoang ghế ngồi của hành khách và khoang bếp của máy bay cho dòng máy bay Airbus A320. Dự án này đã được nghiên cứu từ năm 2015. Giống với nhiều bộ phận khác của máy bay, các vách ngăn này có những yêu cầu đặc biệt về thiết kế và cấu trúc. Vì vậy, Autodesk GmbH đã sử dụng phần mềm thiết kế sử dụng máy tính và các thuật toán để tính toán và tìm ra thiết kế tối ưu nhất trong tập hợp hàng ngàn phương án thiết kế, nhằm đáp ứng các mục tiêu và ràng buộc về thiết kế cũng như cấu trúc. Cụ thể, phần mềm sẽ được cung cấp một số thông số kỹ thuật về trọng lượng, độ ổn định, chức năng, độ dày và phần đính kèm của bộ phận. Sau đó, nó sẽ tính toán các biến thể khả thi, bao gồm những biến thể mà con người có thể sẽ không bao giờ nghĩ ra được.

Các kỹ sư của Airbus đã tìm ra được một biến thể có trọng lượng chỉ gần bằng một nửa trọng lượng của các vách ngăn trước đó. Vách ngăn sinh học mới của Airbus nhẹ hơn 45% (tương đương 30 kg) so với bất kỳ thiết kế nào được sử dụng trước đây, mà lại cứng cáp hơn tới 8%.

Dựa trên dữ liệu hình học của vách ngăn, phương pháp in 3D có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận này. Không dừng lại ở đó, Airbus hiện cũng có kế hoạch thúc đẩy quá trình sản xuất các bộ phận khác trong tương lai, bao gồm cả trong nhà máy lắp ráp động cơ mới theo kế hoạch ở Hamburg, CHLB Đức.

Để xem các tin bài khác về “Airbus”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin