[Video] Quy trình sản xuất thùng carton

Tháng Mười 08 12:45 2015

Phát triển song song với các ngành khác, ngành công nghiệp bao bì giữ một vị trí quan trọng trong việc bảo quản, đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Từ những loại bao bì nhựa, giấy cho đến những chiếc hộp kim loại đựng thực phẩm đều là một trong những nhân tố chính quyết định chất lượng sản phẩm khi đến tay người dùng. Sau đây, technologyMag mời Quý độc giả tìm hiểu về quy trình sản xuất thùng carton, một phương tiện đóng gói phổ biến hiện nay.

Thùng car ton là phương tiện đóng gói phổ biến hiện nay

Thùng carton được phân thành hai loại: loại ba lớp và loại năm lớp.

Thùng carton ba lớp: là loại thùng được cấu tạo bởi hai lớp thông thưởng phẳng bên ngoài và một lớp sóng ở giữa. Loại thùng carton ba lớp được sử dụng phổ biến trong việc đóng gói, bọc những vật dụng, hàng hoá có khối lượng và trọng lương tương đối nhỏ.

Thùng carton năm lớp: là loại thùng được cấu tạo bởi hai lớp ngoài và ba lớp trong:  sóng và một phẳng. Loại thùng này thường được sản xuất để đóng hàng hoá, nội thất, máy móc… có khối lượng và trọng lượng lớn.

Các mẫu carton với các sóng khác nhau

Ngày nay, công nghệ sản xuất thùng carton đã phát triển hiện đại, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng. Mỗi sản phẩm đều được thiết kế đặc biệt về chất liệu giấy và độ chịu lực nhằm bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm.

Quy trình sản xuất thùng carton gồm các bước chính sau:

Bước 1: giấy cuộn (nguyên liệu sản xuất thùng carton) sẽ được cho vào máy dợn sóng để ép thành giấy tấm (bán thành phẩm).

Bước 2: bán thành phẩm được tạo thành ở bước 1 sẽ được đưa vào máy in (Flexo) để tạo thành giấy tấm đã in Flexo (bán thành phẩm 2).

Bước 3: giấy tấm đã được in sẽ tiếp tục đi qua máy dập và máy cắt khe để tạo thành từng tấm bìa carton hoàn thiện.

Bước 4: máy đóng ghim và máy dán thùng sẽ làm nhiệm vụ hoàn thiện các tấm bìa trên thành những thùng carton hình khối theo yêu cầu.

Bước 5: thành phẩm đã được hoàn thành qua khâu kiểm tra cuối cùng nếu đạt chất lượng sẽ đưa vào kho để dự trữ cho quá trình vận chuyển theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Dưới đây là video về quá trình sản xuất thùng carton:

(Nguồn: youtube)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net